Phun khử trùng toàn bộ không gian trường, lớp để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại học tập.

Phun khử trùng toàn bộ không gian trường, lớp để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại học tập.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 1/3, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.448 ca mắc COVID-19; trong đó có 1.542 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

Như vậy, số lượng ca mắc mới do lây nhiễm trong nước tính từ ngày 27/1 đến nay là 849 ca tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (665), Quảng Ninh (61), Hồ Chí Minh (36), Hà Nội (34), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hưng Yên (3), Hòa Bình (2), Bắc Giang (2), Hà Giang (1). Trong đó 12 tỉnh, thành phố đều có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương (là người trở về từ Hải Dương hoặc tiếp xúc với F0). Các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên ghi nhận các trường hợp F1 trở về từ Hải Dương.

Hiện đã có 10/13 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng là Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh.

cov-19

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 60.693 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 560 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.298 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 47.835 người.

Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết, trong số những bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 62 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, có 53 người âm tính lần hai và 95 người âm tính lần ba.

Về trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 từ Bạc Liêu, tối 28/2, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến. Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân; các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn khi làm việc; tăng cường việc thanh tra, kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo TTXVN