Với chiến lược đầu tư của nguồn quỹ Australia tại Việt Nam từ đầu năm 2023, dự kiến mỗi năm sẽ đầu tư 100 triệu AUD trở lên. Sapien Group tại Việt Nam sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận để hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nhiều công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của các địa phương Việt Nam trong thời gian tới.

Lĩnh vực đầu tư trọng tâm của Sapien Group tại Việt Nam trong các lĩnh vực sau: Cụ thể, Quỹ Sapien Ventures sẽ đầu tư cho các Công ty Startup ứng dụng công nghệ mới - Fintech, Blockchain, Ai, Bigdata. Quỹ Sapien Capital Partner sẽ đầu tư cho các dự án giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo.

Thêm kênh hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt thương hiệu Sapien Group tại Việt Nam.

Được biết, Quỹ Sapien SIV là một trong 10 Quỹ được chính phủ Úc cho phép nhận tiền đầu tư di trú cho các loại Visa 188B, 188C.

Ngoài ra, để phù hợp với thị trường Việt Nam, giúp giải quyết nhanh các nhu cầu về vốn quy mô vừa và nhỏ, Sapien Group tại Việt Nam sẽ có thêm thương hiệu là Sapien Finance với định hướng đầu tư cho vay trong các lĩnh vực: Học sinh có nhu cầu vay vốn du học với lãi suất thấp, các công ty tài chính cần vốn để kinh doanh, các doanh nghiệp có dự án nhỏ cần vốn để phát triển.

Dự kiến, năm 2023, Sapien Group tại Việt Nam sẽ có mặt và phát triển đầu tư tại 5 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Dự kiến kết thúc năm 2028, Sapien Việt Nam sẽ có mặt tại 20 tỉnh, thành phố trong cả nước./.