NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được NHNN phê duyệt, chấp thuận Đề án tái cấu trúc từ tháng 6/2013. Ban Lãnh đạo NCB đã tổ chức lại mô hình hoạt động từ hội sở đến chi nhánh theo hướng hiện đại, hiệu quả phù hợp thông lệ quốc tế. Toàn bộ nhân sự của NCB đã được kiện toàn, bổ sung và thuyên chuyển phù hợp.

Ngày 14/10/2014, bà Đặng Thị Xuân Hồng - doanh nhân uy tín tại Tp HCM, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng (bà Hồng nguyên là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn giai đoạn 2010-2012) và bà Trần Hải Anh (Tổng Giám đốc NCB) đã được toàn thể cổ đông NCB nhất trí bầu là thành viên HĐQT NCB nhiệm kỳ 2010-2015.

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.Hồ Chí Minh chúc mừng NCB có thêm thành viên HĐQT mới, giúp hoàn thiện năng lực quản trị điều hành để phát triển đúng định hướng, sớm hoàn thành mục tiêu tái cấu trúc.

Được biết, kết thúc quý III/2014, sau một thời gian tái cấu trúc, NCB đã có những thành công nhất định trong hoạt động cải tổ Ngân hàng nói chung, cũng như những thành quả về chỉ tiêu tài chính nói riêng: Tổng tài sản của NCB đạt trên 34.571 tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ năm trước) huy động vốn đạt hơn 30.274 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 16.874 tỷ đồng.

Hiện NCB thực thi chiến lược phát triển lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tập trung vào các cá nhân, hộ gia đình với các sản phẩm chiến lược là cho vay mua nhà và xe; mang đến các gói giải pháp tài chính trọn gói cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; và cung cấp tín dụng, dịch vụ cho doanh nghiệp lớn có chọn lọc. Và với các sản phẩm chiến lược, NCB chú trọng lấy khách hàng làm trung tâm, coi chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu để cải tiến hoạt động./.

H.C