Bảo hiểm PVI ký kết hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup
Đại diện hai bên ký kết hợp tác. Ảnh: T.L

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Thanh Francois cho biết: "Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện”. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Bảo hiểm PVI mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Bảo hiểm NH P&C trên tất cả các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là bảo hiểm nông nghiệp và tái bảo hiểm. Tôi tin tưởng rằng, chương trình hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C sẽ là cơ sở vững chắc để hai bên tận dụng các lợi thế cạnh tranh nhằm mang lại những lợi ích song phương và tạo ra những thành quả mang tính giá trị cao, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai công ty."

Về phía Bảo hiểm NH P&C, ông Choi Mun Seob chia sẻ: "Cùng với sự hiện diện của Tập đoàn Tài chính NongHyup, Ngân hàng NongHyup, Công ty Chứng khoán NongHyup cùng các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam, thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm PVI, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam cùng nhau phát triển và tạo ra một mô hình lợi nhuận mới, đưa 2 công ty cùng phát triển."

Được biết, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C ký kết thỏa thuận hợp tác trong 5 năm. Hai bên cam kết sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để có thêm cơ hội kinh doanh, mở rộng lĩnh vực tái bảo hiểm, đồng thời tận dụng mạng lưới khách hàng và dịch vụ để phát triển các thế mạnh dịch vụ, sản phẩm.

Trước đó vào ngày 20/6/2023, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C cũng đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn diện tại trụ sở chính của Bảo hiểm NH P&C ở quận Seodaemun-gu, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Bảo hiểm PVI - nhà bảo hiểm phi nhân thọ số 1 thị trường bảo hiểm Việt Nam, đứng đầu cả về doanh thu và lợi nhuận, là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng tín nhiệm tài chính A- (xuất sắc) bởi A.M Best. Bên cạnh đó Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ 2 năm liên tiếp được bình chọn Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam (2021-2022).

Với mạng lưới kinh doanh rộng khắp, kênh khai thác đa dạng với mục tiêu cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, nhiều năm qua Bảo hiểm PVI đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng và đối tác, đặc biệt trong việc cung cấp bảo hiểm cho các dự án lớn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Bảo hiểm NH P&C là thành viên của Tập đoàn Tài chính NongHyup, tập đoàn được sở hữu 100% bởi Liên đoàn Nông nghiệp quốc gia Hàn Quốc. Bảo hiểm NH P&C đã được A.M Best xếp hạng tín nhiệm tài chính A- từ năm 2015 và tiếp tục duy trì xếp hạng này với triển vọng ổn định cho đến nay. Đặc biệt, Bảo hiểm NH P&C là doanh nghiệp bảo hiểm chuyên nghiệp và độc quyền trong lĩnh vực bảo hiểm nông nghiệp tại Hàn Quốc.

Năm 2022, tổng tài sản của Bảo hiểm NH P&C đạt 13 nghìn tỷ Won, doanh thu phí bảo hiểm đạt 4 nghìn tỷ Won và lợi nhuận ròng đạt 1.147 tỷ Won – đây là mức hiệu quả tốt nhất của công ty từ trước đến nay