hội an

Chùa Cầu ở Hội An. Ảnh: P.Đ

Chủ tịch UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) Lê Văn Giảng cho biết, sau khi lọt vào danh sách 10 điểm đến hàng đầu thế giới lần đầu tiên vào năm 2012, Hội An giờ đây đã trở thành thành phố du lịch được yêu thích thứ hai ở châu Á, chỉ xếp sau Kyoto (Nhật Bản).

Sau Hội An, 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Việt Nam cũng nằm trong danh sách những khu nghỉ dưỡng và khách sạn hàng đầu, đó là: Khách sạn 112 năm tuổi Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ năm trong 25 khách sạn hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á; Park Hyatt Sài Gòn, Sofitel Plaza Hà Nội và Sofitel Saigon Plaza cũng lọt vào danh sách này. The Nam Hải Quảng Nam được bình chọn là một trong 10 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, tăng 4 hạng so với năm 2012. Không có khu nghỉ dưỡng nào khác của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Được biết, khoảng 79.268 người đã tham gia bỏ 1,3 triệu phiếu bầu chọn cho 16.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng được đề cử cho giải thưởng năm nay. Năm 2012, chỉ có 46.476 độc giả tham gia. Khảo sát được khởi xướng vào năm 1988 bởi Condé Nast, một trong những nhà xuất bản tạp chí có uy tín nhất trên thế giới. Việc bầu chọn năm nay được thực hiện thông qua một trang web bảo mật, và phiếu bình chọn được phân loại bởi Equation Research. Độc giả đánh giá các ứng cử viên theo một bộ tiêu chí trên thang điểm năm. Khách sạn và khu nghỉ dưỡng phải nhận được số bình chọn tối thiểu mới đủ tư cách đạt giải thưởng./.

Phong Điền