Quỹ vắc-xin

Ban Quản lý Quỹ Vắc- xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận ủng hộ quỹ từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam. Ảnh: H.T

Cụ thể, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Ngân hàng Phát triển Việt Nam ủng hộ bổ sung 1 tỷ đồng; Trường Đại học Bách Khoa hơn 600 triệu đồng; Tổng Công ty Bảo hiểm cổ phần Vietinbank 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần đầu tư K&G Việt Nam- Nhãn hàng thời trang nam Aristino 500 triệu đồng; Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội 300 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Hoàng, Cục trưởng Cục Quản lý ngân quỹ Kho bạc Nhà nước, Phó Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã cảm ơn các đơn vị, tổ chức đã chung tay góp sức cùng cả nước chống đại dịch Covid-19. “Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 Bộ Tài chính trân trọng cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ quỹ. Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng cả nước tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 sẽ được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Cũng theo thông tin từ Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, tính đến 17h ngày 17/6/2021, số dư của quỹ là 5.698 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi sang VND). Đã có tổng số 316.466 tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ cho quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Hương Ly, Phó Tổng Giám đốc bộ phận Quan hệ đối ngoại và dịch vụ nội bộ - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt hơn 1 năm qua. “Chính sự lãnh đạo và chỉ đạo kịp thời của Chính phủ Việt Nam và các ban, ngành cho nên khối doanh nghiệp và người lao động có thể duy trì việc làm đến thời điểm này, vì thế mới có ngân sách để hỗ trợ cho quỹ”, bà Ly nói.

Bà Ly cũng cho biết, trong suốt hơn 1 năm qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã chung tay cùng các cấp lãnh đạo và tham gia vào rất nhiều chương trình để phòng, chống dịch. Cùng với việc ủng hộ quỹ, công ty cũng đã chuẩn bị thêm nguồn ngân sách 5 tỷ đồng để khi có nguồn vắc-xin (đã ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch rồi), thì công ty thực hiện tiêm cho cán bộ, nhân viên, các khách hàng đối tác của công ty, góp phần nhỏ bé cùng cả nước chống lại đại dịch.

Vân Hà