Trong số những người trúng thưởng “Hóa đơn may mắn” này, người may mắn nhất là ông Đào Trọng Thưởng (mã số thuế 8333716556) khi sở hữu hóa đơn trúng giải nhất với trị giá giải thưởng 50 triệu đồng.

Hóa đơn có mã 1C24THT, số 5164 do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Tiên xuất ngày 20/1/2024. Kế đến là các cá nhân may mắn khác khi sở hữu hóa đơn trúng các giải còn lại gồm: 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng thông tin về chương trình Hóa đơn may mắn quý I/2024. Ảnh: Đỗ Doãn
Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng thông tin về chương trình “Hóa đơn may mắn” quý I/2024. Ảnh: Đỗ Doãn

Phát biểu tại buổi quay số, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Giám sát Chương trình “Hóa đơn may” mắn cho biết, chương trình được cơ quan thuế triển khai định kỳ mỗi quý một lần, với mong muốn sẽ luôn là bạn đồng hành cùng người tiêu dùng, để mỗi khi mua hàng hóa, dịch vụ, người mua cần lấy hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, từ đó có cơ hội tham gia và nhận được các giải thưởng có giá trị từ chương trình.

‘‘Các khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền theo chuẩn của cơ quan thuế được xác định là khoản chi hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế. Người mua có thể nhận hóa đơn điện tử ngay khi thanh toán và thông tin về người mua trên hóa đơn có thể là mã số thuế hoặc số căn cước công dân sẽ mặc nhiên được tham gia chương trình hóa đơn may mắn hàng quý…’’ - ông Dũng nói.

Danh sách 14 người trúng thưởng hóa đơn may mắn. Ảnh: Đỗ Doãn
Danh sách 14 người trúng thưởng hóa đơn may mắn. Ảnh: Đỗ Doãn

Về triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, ông Dũng cho biết, công tác triển khai HĐĐT nói chung và HĐĐT có mã từ máy tính tiền nói riêng của ngành Thuế đã đạt được những kết quả tích cực trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, số hóa công tác quản lý thuế, tạo ra sư minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Trong bối cảnh đó, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền của các cơ sở kinh doanh thuộc các nhóm ngành hàng bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng. Đặc biệt, đơn vị đã hoàn thành triển khai việc xuất hóa đơn từng lần bán hàng đối với tất cả các cơ sở kinh doanh bản lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng bấm số lựa chọn ngẫu nhiên người trúng thưởng. Ảnh: Đỗ Doãn
Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng bấm số lựa chọn ngẫu nhiên người trúng thưởng. Ảnh: Đỗ Doãn

‘‘Hiện tại, Cục Thuế Thành phố đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xuất hóa đơn của các đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu và các cơ sở kinh doanh mua bán vàng trên địa bàn’’ - ông Dũng nói.

Sau 7 lần Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh quay số mở thưởng chương trình Hóa đơn may mắn, đã có 115 người trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng trên 1,2 tỷ đồng. Hiện tại, danh sách người trúng thưởng và quy định trả thưởng được Cục Thuế Thành phố đăng tải công khai trên cổng thông tin https://tphcm.gdt.gov.vn, http://hcmtax.gov.vn và các trang mạng xã hội của đơn vị.