Trong đó, giải Nhất chương trình Hóa đơn may mắn trị giá 50 triệu đồng thuộc về người mua có tên Trương Thanh Sơn, sở hữu hóa đơn số 2229 do Công ty TNHH Mekong Retail & Distribution xuất bán ngày 31/8. 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Danh sách người mua hàng trúng giải Hóa đơn may mắn quý III/2023 tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn
Danh sách người tiêu dùng trúng giải Hóa đơn may mắn quý III/2023 tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Theo thể lệ của chương trình, người trúng thưởng có trách nhiệm liên hệ, cung cấp thông tin định danh và số tài khoản ngân hàng để nhận thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày quay thưởng cho Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh (Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế), địa chỉ số 63 Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Đức qua đường bưu điện;

Người trúng giải cũng có thể gửi thông tin trực tiếp về địa chỉ email: [email protected]; hoặc liên hệ đến số hotline: (028) 37 702 288 - Nhánh số 08. Theo quy định, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ khấu trừ tại nguồn để thực hiện nghĩa vụ về thuế thu nhập cá nhân đối với người trúng giải thưởng có giá trị trên 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi quay số. Ảnh Đỗ Doãn
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi quay số. Ảnh Đỗ Doãn

Phát biểu tại buổi quay số, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, kiêm chủ tịch Hội đồng giám sát quay số, cho biết cứ mỗi hàng quý cơ quan thuế sẽ tổ chức quay số chương trình “Hóa đơn may mắn”. Các cá nhân và hộ kinh doanh khi mua hàng hóa, dịch vụ và nhận hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế và HĐĐT có mã từ máy tính tiền sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị của chương trình.

Với số lượng hóa đơn ngày càng lớn, để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, cơ quan thuế áp dụng kỹ thuật hiện đại để phân tích dữ liệu lớn và đối chiếu dữ liệu HĐĐT với tờ khai thuế, so sánh, đánh giá dữ liệu hóa đơn mua vào bán ra phục vụ công tác quản lý HĐĐT.

Thực hiện bấm số chương trình Hóa đơn may mắn dưới sự chứng kiến của Hội đồng giám sát. Ảnh Đỗ Doãn
Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh thực hiện bấm số chương trình Hóa đơn may mắn dưới sự chứng kiến của Hội đồng giám sát. Ảnh Đỗ Doãn

‘‘Việc triển khai HĐĐT nói chung và HĐĐT có mã từ máy tính tiền nói riêng đã đạt được những kết quả hết sức tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước và tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi sử dụng HĐĐT…’’ – ông Dũng nói.

Buổi quay số giải thưởng hóa đơn may mắn được thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” trên hệ thống cơ sở dữ liệu HĐĐT có mã của Tổng cục Thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua (MST/CCCD/CMND/hộ chiếu), mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

Thể lệ chương trình “Hóa đơn may mắn” theo từng đợt mở thưởng được đăng tải trên trang web Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh (https://tphcm.gdt.gov.vn, http://hcmtax.gov.vn); trên trang fanpage (https://facebook.com/CucThueHCM), trang và trang zalo.

Kết quả trúng thưởng sẽ được công bố công khai tại trang web và mạng xã hội của Cục Thuế thành phố. Sau đó, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi thông báo đến người trúng thưởng bằng các hình thức điện tử hoặc thông báo giấy (nếu cần) kèm theo tờ khai cung cấp thông tin nhằm bảo đảm sự thuận lợi cho người trúng thưởng.