Nước được hút ra ngoài từ lúc 9 giờ sáng ngày 19/12 đạt mức 15-20m3/Ảnh: Báo Lâm Đồng

Nước được hút ra ngoài từ lúc 9 giờ sáng ngày 19/12 đạt mức 15-20m3. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Công việc cứu hộ, cứu nạn vẫn được thực hiện suốt đêm qua (18/12). Lúc 7 giờ sáng nay (19/12), Đại tá Dư Trường Giang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết sau 1 đêm tích cực làm việc của tất cả các lực lượng phối hợp, các phương án cứu nạn đang triển khai đều tiến triển tốt.

Từ lúc 9 giờ sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết đã khoan thành công lỗ khoan từ cửa xả sau hầm thủy điện nên việc bơm nước ra khỏi vị trí các nạn nhân bị cô lập đang thực hiện rất suôn sẻ.

Lượng nước được hút ra ngoài với lưu lượng lớn 15-20m3/giờ (trước đó chỉ đạt 1,5-2m3/giờ). Sau khi nước được bơm ra bên ngoài thì bên trong hầm sẽ thoáng khí hơn.

Khoảng 10 giờ sáng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng trực tiếp chỉ đạo hiện trường cho biết: Đã có thêm 1 máy khoan công suất lớn được đưa lên đỉnh đồi. Máy khoan này có thể khoan sâu 300m (gấp đôi máy cũ). Như vậy, hiện tại có 2 mũi khoan đang cùng khoan từ trên đỉnh xuống vị trí 12 nạn nhân.

Trưa nay, 8 túi dinh dưỡng cao (mỗi túi 1.000ml) do các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp cũng đã được chuyển vào bên trong. Theo các bác sỹ, loại dinh dưỡng này rất giàu dưỡng chất và vi chất, giúp các nạn nhân tăng khả năng chống lạnh và sức đề kháng.

Tại hiện trường, 600 người tham gia cứu hộ, cứu nạn (của Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự Lâm Đồng, Bộ Tư lệnh công binh, công binh Lữ đoàn 293 từ Cam Ranh vừa đến hiện trường và Trung tâm Cấp cứu mỏ TKV) đang nỗ lực để cứu 12 công nhân bị kẹt./.

Theo chinhphu.vn