Thợ lò

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh khẩn trương hoàn tất thủ tục khen thưởng đối với Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản và các thợ lò đã tham gia cứu nạn.

Được biết đội thợ đào lò của các đơn vị thuộc Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam được huy động vào Lâm Đồng tham gia công tác cứu nạn 12 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm từ ngày 18/12. Đến 16 giờ 30 phút ngày 19/12, mũi đào lò do các thợ đào lò chuyên nghiệp của các đơn vị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các đơn vị đã đào thông đường hầm cứu nạn, tiếp cận và giải cứu an toàn 12 công nhân.

Việc đưa được toàn bộ 12 nạn nhân ra khỏi hầm sớm hơn kế hoạch rất nhiều và nằm ngoài dự kiến của Ban chỉ đạo cứu nạn.

Ngay sau khi vụ giải cứu 12 công nhân bị mắc kẹt vì sập hầm thành công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có thư khen ngợi lực lượng cứu hộ./.

Được biết đội thợ đào lò nói trên gồm 18 thợ lò tinh nhuệ có nhiều năm kinh nghiệm từ các đơn vị Trung tâm cấp cứu mỏ Vinacomin, Công ty cổ phần than Mông Dương, Công ty cổ phần than Vàng Danh và Công ty Xây dựng mỏ hầm lò 1... tại Quảng Ninh.

Đỗ Vinh