Chung kết cuộc thi hướng dẫn viên du lịch tiềm năng năm 2023

Thí sinh thuyết trình phần thi vòng chung kết, chủ đề về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Sơn Nam

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing, cho biết cuộc thi hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023 là cuộc thi học thuật lần đầu tiên được tổ chức về nghề hướng dẫn viên du lịch tại TP. Hồ Chí Minh, với sự đăng cai tổ chức của Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Vòng sơ loại và lễ khai mạc đã được diễn ra vào ngày 30/7/2023 với sự tham gia của hơn 200 thí sinh. Ngày 27/8/2023, 50 thí sinh đã bước tiếp vào vòng bán kết.

Với chủ đề "Dare to Dazzle - Dám tỏa sáng, dám lung linh", mỗi chặng đường của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng 2023” là các thử thách khó khăn để tôi luyện kiến thức và rèn giũa kỹ năng cho các bạn thí sinh. Từ đó giúp các bạn có cơ hội va chạm với thực tế, tích lũy thêm cho mình hành trang để vững vàng đối mặt với các thách thức trong sự nghiệp sau này.

Chung kết cuộc thi hướng dẫn viên du lịch tiềm năng năm 2023
TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing, phát biểu khai mạc cuộc thi. Ảnh: Sơn Nam

Tại vòng chung kết, 10 thí sinh phải trải qua 3 phần thi thuyết minh, giải mã bí mật và kỹ năng tư duy để thể hiện tố chất, bản lĩnh và tài năng của mình với nghề hướng dẫn viên du lịch; từ đó, sẵn sàng để trở thành "ngôn sứ", truyền đạt những giá trị về văn hoá, xã hội của con người Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đến với các quốc gia trên toàn thế giới.

Vòng chung kết diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, hấp dẫn và không kém phần kịch tính. 10 thí sinh, ai cũng có những nét riêng nổi bật và thể hiện niềm đam mê cháy bỏng với nghề hướng dẫn viên du lịch. Đây thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Các bạn được học hỏi nhiều điều mới, nhiều kỹ năng quan trọng và được toả sáng, thể hiện chính mình./.

Dịp này Vietravel tài trợ 10 suất học bổng cho 10 thí sinh đạt giải. Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần sinh viên đam mê du lịch, Vietravel Academy giảm 20% học phí khóa học bất kỳ tại Vietravel Academy cho tất cả sinh viên tham gia cổ vũ tại vòng chung kết.