Đà Nẵng: 6 dự án xã hội hóa đã lựa chọn được nhà đầu tư

Bùi Tư
UBND TP. Đà Nẵng cho biết, toàn thành phố có 6 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư, gồm 5 dự án đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất thành công và đã lựa chọn được nhà đầu tư; 1 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư và thực hiện giao đất.
aa

xã hội hóa

TP Đà Nẵng có 18 dự án kêu gọi xã hội hóa trong đó phần lớn là dự án lĩnh vực giáo dục đào tạo. Ảnh minh họa: Bùi Tư

UBND TP. Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình thực hiện chính sách khuyến khích xã hội hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2017.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố tổng cộng có 18 dự án kêu gọi xã hội hóa, trong đó lĩnh vực giáo dục đào tạo có 10 dự án, lĩnh vực y tế 2 dự án, lĩnh vực văn hóa 2 dự án, lĩnh vực thể thao 2 dự án, lĩnh vực môi trường 2 dự án. Các lĩnh vực dạy nghề, giám định tư pháp không có dự án.

Đến nay, toàn thành phố có 6 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư, gồm 5 dự án đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất thành công và đã lựa chọn được nhà đầu tư; 1 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư và thực hiện giao đất. Có 5 dự án đang triển khai các thủ tục quy hoạch xây dựng, chuẩn bị tổ chức đấu giá. Ngoài ra, còn có 5 dự án đang tạm dừng do thay đổi mục đích sử dụng, điều chỉnh quy hoạch theo hình thức khác.

Do các dự án xã hội hóa đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư và triển khai thi công xây dựng nên chưa có dự án nào được cấp phép hoạt động cơ sở xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP và Nghị định số 59/2014/NĐ-CP.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trong quá trình thực hiện chính sách xã hội hóa có một số vướng mắc ảnh hưởng tới quá trình kêu gọi đầu tư. Cụ thể là quỹ đất dành cho lĩnh vực xã hội hóa trên địa bàn TP. Đà Nẵng còn ít, diện tích đất được bố trí xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao tại quận, phường trung tâm thành phố rất hạn chế, đa số không đáp ứng tiêu chí về quy mô diện tích đất theo Quyết định số 1466/QĐ-TTg ngày 10/10/2018 và Quyết định số 693/QĐ-TTG ngày 6/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ, nên không được hưởng chính sách khuyến khích, ưu đãi xã hội hóa theo Nghị định số 69 và Nghị định 59.

Ngoài ra, thành phố cũng gặp vướng mắc về lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp hai nhà đầu tư cùng đăng ký một địa điểm thực hiện dự án xã hội hóa, vì hiện nay chưa có hướng dẫn cụ thể./.

Bùi Tư

Bùi Tư

Đọc thêm

Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm các loại thuế với xăng dầu đến 30/6/2026

Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm các loại thuế với xăng dầu đến 30/6/2026

(TBTCO) - Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm các loại thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay từ 16/4 đến 30/6/2024. Đồng thời, giao Chính phủ có quyền điều chỉnh rút ngắn hoặc kéo dài thời gian giảm thuế theo Nghị quyết.
Kế hoạch 2026 - 2030: Xác định tăng trưởng “hai con số” là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Kế hoạch 2026 - 2030: Xác định tăng trưởng “hai con số” là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

(TBTCO) - Trong kế hoạch 2026 - 2031, Chính phủ xác định tăng trưởng “hai con số” là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phải cụ thể hoá trong các chương trình, kế hoạch công tác hằng năm; kiểm tra, giám sát, đánh giá dựa trên tiêu chí kết quả thực hiện.
Xuất cấp bổ sung gần 140 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh ở Cà Mau và Gia Lai

Xuất cấp bổ sung gần 140 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh ở Cà Mau và Gia Lai

(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa giao Cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp bổ sung (không thu tiền) hơn 136,6 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giao cho 2 tỉnh (Cà Mau là 55,2 tấn, Gia Lai là 81,495 tấn) để hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2025 - 2026.
Bộ Tài chính phổ biến những quy định mới về quản lý nợ công

Bộ Tài chính phổ biến những quy định mới về quản lý nợ công

(TBTCO) - Ngày 8/4/2026, Cục Quản lý nợ và kinh tế đối ngoại (Bộ Tài chính) tổ chức Hội nghị phổ biến Luật số 141/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công và các nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành.
AFCDM + 3 năm 2026: Chia sẻ quan điểm về tình hình kinh tế tài chính toàn cầu và khu vực

AFCDM + 3 năm 2026: Chia sẻ quan điểm về tình hình kinh tế tài chính toàn cầu và khu vực

(TBTCO) - Tại Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN + 3 (AFCDM + 3) năm 2026, bên cạnh phiên thảo luận về tình hình vĩ mô toàn cầu và khu vực, các Thứ trưởng và Phó Thống đốc sẽ rà soát tiến độ triển khai các sáng kiến quan trọng của ASEAN + 3 và các định hướng hợp tác trong thời gian tới.
Bộ Tài chính và Tập đoàn Check Point tăng cường năng lực an ninh mạng ngành Tài chính

Bộ Tài chính và Tập đoàn Check Point tăng cường năng lực an ninh mạng ngành Tài chính

(TBTCO) - Ngày 8/4/2026, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm đã tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Tập đoàn Check Point Software Technologies do bà Ruma Balasubramanian - Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản làm trưởng đoàn.
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn nhận bàn giao nhiệm vụ: Vinh dự lớn lao, trách nhiệm nặng nề

Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn nhận bàn giao nhiệm vụ: Vinh dự lớn lao, trách nhiệm nặng nề

(TBTCO) - Nhận bàn giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định đây là “vinh dự rất lớn nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề”. Bộ trưởng khẳng định sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.
Làm rõ cơ chế kiểm soát các chính sách đặc thù về tài chính, đầu tư cho Hà Nội

Làm rõ cơ chế kiểm soát các chính sách đặc thù về tài chính, đầu tư cho Hà Nội

(TBTCO) - Thẩm tra dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), Uỷ ban Pháp luật và Tư pháp đề nghị làm rõ điều kiện, giới hạn và cơ chế kiểm soát đối với các chính sách tài chính, đầu tư, tài nguyên nhằm bảo đảm tính linh hoạt nhưng phải hạn chế rủi ro.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều