Nhà đầu tư FDI tiếp tục mở rộng kinh doanh tại TP.Hồ Chí Minh
Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên làm việc với lãnh đạo Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố. Ảnh: CTV

Điển hình mới đây, dự án Pin Platinum đã làm việc với Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh để tìm hiểu quy trình đầu tư, đặt vấn đề thuê đất, đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp mới với quy mô vốn tương đối lớn trên 200 triệu USD. Dự kiến doanh nghiệp này sẽ thuê đất khoảng 15 hecta tại khu công nghiệp Tân Phú Trung và triển khai xây dựng vào đầu năm 2022.

Thống kê tại thời điểm này, các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang có 1.652 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 11,5 tỷ USD.

Trong đó, dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 556 dự án, vốn đầu tư đăng ký hơn 6,6 tỷ USD và hơn 1.000 dự án có vốn đầu tư trong nước với số vốn đăng ký gần 85.500 tỷ đồng, tương đương gần 5 tỷ USD.

Lãnh đạo Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện đang có hơn 1.400 dự án đang hoạt động/1.652 dự án, trong đó, dự án FDI là hơn 500 dự án; trong nước là hơn 900 dự án.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid -19 nhưng từ đầu năm đến tháng 10/2021, tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt 437 triệu USD, đạt 80% so với kế hoạch. Từ ngày 1/10 vừa qua, khi tình hình dịch Covid – 19 đã cơ bản được kiểm soát, Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận các doanh nghiệp thực hiện thủ tục điều chỉnh tăng vốn và thuê thêm đất mở rộng sản xuất./.