Trả lời báo chí về tình hình thưởng Tết Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, năm 2014, tình hình sản xuất kinh doanh của các DN vẫn còn khó khăn, tuy nhiên, theo các báo cáo của các bộ, ngành, địa phương, phần lớn các DN đã có phương án duy trì giữ được mức lương, thưởng Tết bằng hoặc cao hơn năm trước.

Điều tra chuyên đề về tiền lương năm 2014 (với trên 2.000 DN ở 17 tỉnh, thành phố thuộc 3 vùng kinh tế trọng điểm) do Bộ LĐTB&XH thực hiện cho thấy: Tiền lương bình quân đạt 5,11 triệu đồng/người/tháng; thu nhập bình quân đạt 5,4 triệu đồng/người/tháng; tăng khoảng 6% so với năm 2013 (các năm trước thông thường tăng khoảng 13-15%).

Theo báo cáo của các địa phương, có 11.656 DN với 2,297 triệu lao động có tiền thưởng, chiếm 88,4% DN có báo cáo, mức thưởng bình quân Tết Ất Mùi là 5,03 triệu đồng, tăng 15% so với 2014.

Bên cạnh đó, tình trạng nợ lương cũng giảm hơn so với các năm trước song số địa phương có DN nợ lương người lao động lại tăng (từ 17 tỉnh, thành phố năm 2012 lên 22 tỉnh, thành phố năm 2013 và 31 tỉnh thành phố năm 2014). Tính đến hết 31/12/2014, vẫn còn 70 DN còn nợ 6.037 lao động với số tiền 59,7 tỷ đồng.

Hầu hết những DN nợ lương người lao động hoặc không có khả năng thưởng Tết là những DN sản xuất kinh doanh gặp khó khăn hoặc đã tạm dừng sản xuất, chờ thực hiện thủ tục giải thể, phá sản nên việc giải quyết nợ lương ở các DN này là khá khó khăn.

Trước một số ý kiến cho rằng, thay vì thưởng Tết một lần vào dịp Tết Nguyên đán thì nên chia số lượng tiền thưởng nhiều lần trong năm để kích thích sản xuất và giữ chân người lao động, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật Lao động thì tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Đối với văn hoá của người Việt Nam, ngày Tết có nhiều ý nghĩa, cũng đồng nghĩa với nhu cầu chi tiêu trong dịp Tết cao hơn ngày thường. Vì vậy, việc các DN căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm để thưởng vào dịp Tết là phù hợp pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên, Bộ luật Lao động cũng quy định Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở./.

Theo chinhphu.vn