TP. Hồ Chí Minh: Kiểm điểm người đứng đầu nếu giải ngân không đạt trên 95%
![]() |
| Một đoạn tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thiện. Ảnh: Gia Cư |
Trong chỉ chị, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu có chế tài xử lý nghiêm khắc các chủ đầu tư, nhà thầu, ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.
Đề xuất, thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ, nhũng nhiễu, tiêu cực, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện phải chịu trách nhiệm người đứng đầu, kiểm điểm trách nhiệm nếu tỷ lệ giải ngân không đạt trên 95% kế hoạch mà không có lý do chính đáng; các tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng giải ngân tỷ lệ thấp sẽ bị xử lý trách nhiệm./.
Cùng chủ đề: Giải ngân vốn đầu tư công
Dành cho bạn
Đọc thêm
Bộ Tài chính ban hành Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại
Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn thi hành Luật Ngân sách nhà nước
Thứ trưởng Nguyễn Đức Tâm dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc tại Vương quốc Bỉ và Đan Mạch
Nhiều quy định mới về quản lý nợ công
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng làm việc với Tập đoàn HSBC về huy động vốn quốc tế, nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia
Kho bạc Nhà nước tiếp tục cảnh báo mạo danh lừa đảo chuyển tiền qua mạng xã hội



