Chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026
Cụ thể đề xuất tăng lương 7,2% sẽ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng như sau:
Vùng I: Tăng từ 4,96 triệu đồng/tháng lên 5,31 triệu đồng/tháng (tăng thêm 350.000 đồng).
Vùng II: Tăng từ 4,41 triệu đồng/tháng lên 4,73 triệu đồng/tháng (tăng thêm 320.000 đồng).
Vùng III: Tăng từ 3,86 triệu đồng/tháng lên 4,14 triệu đồng/tháng (tăng thêm 280.000 đồng).
Vùng IV: Tăng từ 3,45 triệu đồng/tháng lên 3,7 triệu đồng/tháng (tăng thêm 250.000 đồng).
![]() |
| Chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1/1/2026. Ảnh minh họa |
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, mức đề xuất lương tối thiểu vùng tăng 7,2% từ ngày 1/1/2026 đã đáp ứng được kỳ vọng của Công đoàn. Đồng thời, cũng thể hiện tinh thần chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp.
Theo ông Hiểu, mức đề xuất tăng 7,2% này sẽ cải thiện một phần đời sống của người lao động, bởi thực tế, bản thân các doanh nghiệp đã có mức lương nhìn chung cao hơn mức lương tối thiểu.
“Tôi tin rằng mức lương này sẽ tạo động lực để người lao động làm việc với tinh thần phấn chấn, cùng nỗ lực để cuối năm nay chúng ta đạt mục tiêu tăng trưởng 8% và từ năm sau trở đi có thể thực hiện được mục tiêu tăng trưởng 2 con số”- ông Hiểu nhấn mạnh.
Ông cũng thông tin, sau khi Chính phủ có quyết định chính thức mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2026, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức thực hiện và tuyên truyền người lao động đồng tình, ủng hộ mức tăng này. Từ đó, người lao động tiếp tục lao động có năng suất cao, chất lượng tốt, cùng phát triển doanh nghiệp để cả nước bước vào kỷ nguyên mới.
| Về phía người sử dụng lao động, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, với mức tăng 7,2%, giới sử dụng lao động sẽ phải điều tiết lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyết tâm cao trong việc nâng cao năng lực quản trị, phân công việc làm phù hợp, cũng như áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao điều kiện khác để đảm bảo các chỉ số phát triển của doanh nghiệp được duy trì. Qua đó, bảo vệ được số lượng việc làm và giữ chân người lao động, đặc biệt là những người lao động có tay nghề. |
Dành cho bạn
Đọc thêm
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương tiếp Phó Chủ tịch EIB Nicola Beer
Sở Tài chính Hải Phòng cập nhật quy định pháp luật mới cho doanh nghiệp, nhà đầu tư
Nâng cấp nền tảng công nghệ, Báo Tài chính - Đầu tư tiến vào chặng đường phát triển mạnh mẽ
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Lễ ra mắt giao diện báo điện tử mới
Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ
An sinh xã hội là một trụ cột cốt lõi của hệ thống dự trữ quốc gia



