Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Theo Chinhphu.vn
Cán bộ của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức khảo sát và phát hiện 58 hang động mới chưa từng công bố tại các xã vùng đệm, thuộc huyện Minh Hóa.
aa

phong nha ke bang

Đã có bảng thống kê 58 hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng chưa bao giờ công bố.

Lãnh đạo Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, trên cơ sở thông tin của người dân trong vùng về việc tìm thấy các hang động mới, kiểm lâm và cán bộ của Vườn đã tổ chức cuộc khảo sát độc lập, không có sự tham gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh.

Với phương thức ghi nhận ban đầu, sau đó so sánh số liệu các hang động mà chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh từng phát hiện, rồi loại bỏ dần những hang động trùng lặp, kết quả cuối cùng đã có bảng thống kê 58 hang động chưa bao giờ công bố.

Trong số 58 hang động này, một số hang đã được cán bộ Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào khảo sát ban đầu, còn đa số chưa thể khảo sát do điều kiện kỹ thuật hạn chế.

Theo lãnh đạo Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hồ sơ 58 hang động này sẽ chuyển giao cho đoàn chuyên gia Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khảo sát trong thời gian tới và sẽ công bố chi tiết khi đoàn khảo sát tỉ mỉ, cập nhật kích cỡ từng hang động.

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Đọc thêm

Đề xuất di chuyển 3 di tích để làm đường kết nối sân bay Gia Bình và doanh trại Trung đoàn không quân Công an nhân dân

Đề xuất di chuyển 3 di tích để làm đường kết nối sân bay Gia Bình và doanh trại Trung đoàn không quân Công an nhân dân

(TBTCO) - Chính phủ đề xuất cho phép di chuyển 3 di tích cấp tỉnh để thực hiện tuyến đường kết nối Cảng hàng không quốc tế Gia Bình với Thủ đô Hà Nội và Dự án xây dựng Doanh trại Trung đoàn không quân Công an nhân dân.
Hà Nội từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn về môi trường

Hà Nội từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn về môi trường

(TBTCO) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tăng cường kiểm soát các nguồn phát thải, trong đó tập trung xử lý tình trạng đốt rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp và rác tự phát; đồng thời chủ động phương án ứng phó với nguy cơ ô nhiễm không khí trong những thời điểm thời tiết bất lợi.
Hà Nội: Mưa lớn trên 100 mm, nhiều điểm từng ngập không tái diễn

Hà Nội: Mưa lớn trên 100 mm, nhiều điểm từng ngập không tái diễn

(TBTCO) - Từ đêm 20/8 đến rạng sáng 21/8, Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng, lượng mưa phổ biến 60-136 mm. Đến 8h ngày 21/8, các tuyến phố không phát sinh điểm ngập, đọng nước; nhiều khu vực từng xảy ra úng ngập trong các trận mưa trước không tái diễn.
“Mở khóa” tài sản trí tuệ từ kho tàng di sản Việt Nam

“Mở khóa” tài sản trí tuệ từ kho tàng di sản Việt Nam

(TBTCO) - Kho tàng di sản chỉ thực sự trở thành nguồn lực phát triển khi được số hóa, định danh, bảo hộ và chuyển hóa thành sản phẩm sáng tạo, tạo doanh thu, việc làm và sức mạnh mềm quốc gia.
Có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VneID từ ngày 28/9

Có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VneID từ ngày 28/9

Từ ngày 28/9/2026, người dân có thể tạo lập tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID và tích hợp một tài khoản thanh toán, ví điện tử hoặc tài khoản tiền di động để tiếp nhận lương hưu, tiền hỗ trợ và các khoản chi trả an sinh xã hội.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến nghị phụ huynh, học sinh chủ động kiểm tra giá trị thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến nghị phụ huynh, học sinh chủ động kiểm tra giá trị thẻ bảo hiểm y tế

(TBTCO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến nghị, chuẩn bị bước vào năm học mới, phụ huynh, học sinh, sinh viên chủ động kiểm tra giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sau khi hoàn tất tham gia, nhằm kịp thời phát hiện và phản ánh nếu thông tin chưa được cập nhật hoặc chưa chính xác.
Đua khuyến mại, kích cầu thị trường dụng cụ học đường

Đua khuyến mại, kích cầu thị trường dụng cụ học đường

(TBTCO) - Thị trường đồ dùng học tập đang bước vào cao điểm trước thềm năm học 2026 - 2027. Các nhà sách, siêu thị đồng loạt tung chương trình giảm giá, mua theo combo, tặng quà và ưu đãi thành viên, trong đó nhiều mặt hàng được giảm tới 50%, nhằm thu hút người tiêu dùng và kích cầu bán lẻ trong mùa tựu trường.
Chính thức công bố điểm thi lại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Chính thức công bố điểm thi lại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

(TBTCO) - Sáng ngày 19/8, Bộ GDĐT chính thức công bố điểm thi lại tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Trong 326 thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT 2026 tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, 58 em có điểm Toán dưới trung bình, chỉ 42 em đạt từ 8 điểm trở lên.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều