Hội nghị Châu Á -Thái Bình Dương (APK) là hội nghị thường niên của giới kinh tế Đức, được tổ chức 2 năm/ lần. Năm nay hội nghị APK được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, từ 19-22/11/2014.

Theo Đại sứ quán Đức, ngày 18/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Sigmar Gabriel sẽ có các cuộc hội kiến với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch, Đầu tư Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Vào ngày 19/11, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Gabriel sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cùng Thủ tướng và TS. Hubert Lienhard Chủ tịch Ủy ban Châu Á -Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức khai mạc Hội nghị APK lần thứ 14.

Năm nay cũng sẽ có khoảng 700 doanh nghiệp từ Đức và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến dự hội nghị APK.

‘‘Hội nghị APK tạo điều kiện tuyệt vời để tiếp tục tăng cường quan hệ kinh tế không chỉ với nước chủ nhà năm nay là Việt Nam, mà còn rộng hơn thế nữa. Là khu vực tăng trưởng mạnh mẽ‚ toàn bộ khu vực Châu Á -Thái bình Dương ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp Đức. Bên cạnh những nước lớn ở Đông Á, 10 nước ASEAN ngày càng có vai trò kinh tế và chính trị quan trọng hơn. Việt Nam là một trong những đối tác chính của Đức trong khu vực này“, Đại sứ quán Đức dẫn lời Bộ trưởng Gabriel cho biết./.

Vũ Luyện