Cụ thể điểm chuẩn của trường như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Đối với khối ngành kỹ thuật, điểm chuẩn vào chuyên ngành cơ khí – cơ điện tử - nhiệt lạnh khối A là 21,5 điểm, khối A1 là 21 điểm; chuyên ngành điện – điện tử - CNTT-Toán tin đối với khối A là 23,5 điểm, A1 là 23 điểm; chuyên ngành Hóa – Sinh – Thực phẩm- Môi trường khối A là 20,5 điểm; chuyên ngành vật liệu – dệt may – sư phạm kỹ thuật đối với khối A và A1 đều là 18 điểm và 20 điểm khối A, A1 đối với chuyên ngành vật lý kỹ thuật – kỹ thuật hạt nhân.

Đối với khối ngành Kinh tế - Quản lý, điểm chuẩn xét cho cả 3 khối A,A1,D1 đều là 18 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh (Điểm chuẩn khối D1 với môn tiếng Anh được nhân hệ số 2), trong đó chuyên ngành TA1 và TA2 đều là 26 điểm.

Còn lại đối với khối ngành Công nghệ kỹ thuật: chuyên ngành CN cơ khí – cơ điện tử - ô tô cả 2 khối A và A1 là 18 điểm; chuyên ngành CN TĐH- Điện tử - CNTT khối A và A1 đều là 19 điểm và 18 điểm đối với khối A của chuyên ngành CN Hóa học – Thực phẩm

Đối với thí sinh dự thi liên thông từ cao đẳng lên đại học, điểm chuẩn dự kiến là 16 điểm cho cả 2 khối A và A1. Đối với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng bổ sung học các chương trình đào tạo quốc tế thuộc Viện Đào tạo quốc tế (SIE) điểm chuẩn dự kiến là 15 điểm cho cả 3 khối A, A1 và D1.

Trường ĐH Điện lực:

Đối với hệ ĐH điểm chuẩn vào trường đối với khối A, A1 đều là 18 điểm; khối D1 là 17,5. Những thí sinh đạt điểm chuẩn vào trường nhưng không đạt điểm chuẩn theo chuyên ngành dự thi được quyền chọn chuyển sang các chuyên ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu nếu đạt điểm chuẩn của chuyên ngành đó.

Đối với hệ Cao đẳng không tổ chức thi, chủ yếu xét tuyển thí sinh đã dự thi ĐH khối A, A1, D1 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh.

Ngoài ra, hệ liên thông của trường được xét theo điểm trúng tuyển NV1 của thí sinh dự thi vào hệ liên thông chính qui của trường Đại học Điện lực trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014. Chuyên ngành hệ thống điện điểm chuẩn khối A và A1 là 18 điểm, còn các chuyên ngành còn lại đối với cả 3 khối A, A1,D1 đều là 16 điểm.

Trường ĐH Xây dựng: Khối A: 17 điểm, khối A1: 20 điểm, khối V – Kiến trúc: 26 điểm và Ngành Quy hoạch: 18,5 điểm. Ngoài ra, trường ĐH Xây dựng dự kiến dành 400 chỉ tiêu để xét tuyển NV2. Trường cũng lưu ý thí sinh đó là điểm trúng tuyển khối A, A1 theo khối thi và khối V theo ngành thi.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Điểm sàn vào trường khối A, A1 và D1 (không nhân hệ môn tiếng Anh) là 21; khối A1 và D1 (tiếng Anh nhân hệ số 2) là 28.

Những thí sinh không đủ điểm vào ngành đã dự thi nhưng đủ điểm sàn vào trường cùng khối thi, cùng hệ số môn tiếng Anh vẫn được ĐH Kinh tế quốc dân gửi giấy báo trúng tuyển. Sau khi nhập học, thí sinh được đăng ký vào ngành còn chỉ tiêu.

Chi tiết từng điểm chuẩn từng chuyên ngành Diem chuan DH Kte.docx

Thảo Dương (Tổng hợp)