Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam

(TBTCO) - Nhân dịp dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Ninh năm 2024, chiều 22/9, tại thành phố Bắc Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn nước ngoài đang đầu tư lớn tại Việt Nam.
aa
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.

Trong cuộc Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tình hình hoạt động kinh doanh của Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho cho biết, hiện nay, Samsung Việt Nam có 6 nhà máy sản xuất, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển, và 1 pháp nhân bán hàngvới tổng vốn đầu tư lũy kế 22,4 tỷ USD.

Từ việc sản xuất, kinh doanh hiệu quả với sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, Samsung quyết định chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Trong đó, Samsung quyết định đầu tư dự án mới với trị giá 1,8 tỷ USD tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án mới này, ngoài sản phẩm OLED dành cho điện thoại di động, Samsung sẽ triển khai dây chuyền sản xuất sản phẩm OLED dành cho thiết bị IT, ô tô; mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển, tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ các dự án mới của Samsung.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng và đánh giá cao kết quả kinh doanh và chiến lược đầu tư của Samsung tại Việt Nam; cho rằng, sự hợp tác, đầu tư hiệu quả của Samsung tại Việt Nam là hình mẫu trong mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc; mong muốn Samsung tiếp tục tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tri thức của Việt Nam, nhất là các ngành mới nổi như chíp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, kinh nghiệm quản trị, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm của Samsung Việt Nam; đào tạo, bố trí thêm các nhân sự Việt Nam trong các vị trí công việc quan trọng của Samsung; hỗ trợ, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tiếp ông Gary Tseng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Đài Loan), Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng những thành công mà Công ty đạt được trong đầu tư, kinh doanh thời gian qua ở Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Gary Tseng, Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng.

Ông Gary Tseng cho biết, Phú Mỹ Hưng đã đầu tư ở Việt Nam hơn 30 năm qua, chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, phát triển đô thị. Nhờ sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, Phú Mỹ Hưng đầu tư hiệu quả, tiếp tục mở rộng đầu tư rà nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam; Công ty đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để Phú Mỹ Hưng tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam. Công ty bày tỏ được mong muốn tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam để huy động thêm nguồn lực cho việc đầu tư.

Hoan nghênh Công ty Phú Mỹ Hưng tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Phú Mỹ Hưng cùng với phát triển các khu đô thị văn minh, hiện đại, cần đầu tư các khu đô thị, bất động sản phục vụ đông đảo người dân, song có hạ tầng và chất lượng dịch vụ ở mức cao; đồng thời cung cấp thêm các cơ sở hạ tầng phục vụ xã hội; xem xét tham gia sâu hơn vào phát triển hạ tầng văn hóa, y tế, giáo dục tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính được phía Nhật Bản báo cáo, vừa qua, Aeon Mall Huế đã khai trương, chỉ trong 6 ngày đã đón hơn 330 nghìn lượt khách. Đây là trung tâm thứ 7 của Aeon tại Việt Nam nhưng là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon Mall đầu tiên tại khu vực miền Trung. Công ty rất vui mừng về sự khởi đầu ấn tượng này và mong được đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế cũng như của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam.

Cho biết, Aeon Mall đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và thành phố Thanh Hóa và đang xúc tiến để đầu tư nhiều Trung tâm thương mại khác tại Việt Nam, trong đó có Bắc Ninh, ông Nakagawa Tetsuyuki đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Aeon sớm triển khai dự án này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của Aeon Mall tại Việt Nam, thể hiện sự tăng cường kết nối 2 nền kinh tế Việt Nam - Nhật Bản; khẳng định Chính phủ Việt Nam ủng hộ việc kinh doanh của Aeon Mall vì đây cũng là một động lực tăng trưởng của Việt Nam mà Chính phủ đang rất khuyến khích.

Hoan nghênh Aeon Mall đầu tư vào Hạ Long và Thanh Hóa, Thủ tướng khẳng định nỗ lực ủng hộ để Công ty khởi công được các dự án trong năm 2024 bởi 2 địa phương này rất tiềm năng, là những trọng điểm du lịch, dân số đông, thu nhập bình quân đầu người khá cao.

Khẳng định, Chính phủ sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ Aeon Mall làm ăn thuận lợi tại Việt Nam, Thủ tướng gợi ý Công ty có thể nghiên cứu đầu tư vào Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An… vì đây là những nơi kết nối chuỗi cung ứng từ Việt Nam sang Nhật Bản và Nhật Bản sang Việt Nam thông qua Aeon./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và trò chuyện với công nhân, người lao động TP. Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và trò chuyện với công nhân, người lao động TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP. Hồ Chí Minh. Thời báo Tài chính Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với anh chị em công nhân, người lao động TP. Hồ Chí Minh.
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Khởi đầu vững chắc cho một nhiệm kỳ hành động

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Khởi đầu vững chắc cho một nhiệm kỳ hành động

(TBTCO) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khép lại sau 12 ngày làm việc nghiêm túc với cường độ cao. Cùng với việc kiện toàn nhân sự cấp cao, những quyết sách được thông qua tại Quốc hội đã tạo nền tảng khởi đầu vững chắc cho một nhiệm kỳ hành động, với tinh thần khẩn trương hơn, thực chất hơn và phản ứng chính sách nhanh hơn trước những vấn đề cấp bách của đất nước.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn làm Tổ trưởng Tổ công tác về quy hoạch và thể chế hành chính sau sáp nhập

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn làm Tổ trưởng Tổ công tác về quy hoạch và thể chế hành chính sau sáp nhập

(TBTCO) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc ký Quyết định số 737/QĐ-TTg về việc thay đổi Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch và thể chế hành chính sau sáp nhập.
Đến năm 2030: Cả nước sẽ có 3 đặc khu kinh tế, 5 khu thương mại tự do

Đến năm 2030: Cả nước sẽ có 3 đặc khu kinh tế, 5 khu thương mại tự do

(TBTCO) - Sáng 24/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 - 2030 với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp mang tính đột phá nhằm đưa đất nước tăng trưởng hai con số trong giai đoạn tới.
Kỳ họp thứ Nhất bế mạc: Tạo khí thế, động lực mới cho nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất bế mạc: Tạo khí thế, động lực mới cho nhiệm kỳ mới

(TBTCO) - Sáng ngày 24/4, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế: Nuôi những "dòng suối nhỏ" thành "con sông lớn"

Nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế: Nuôi những "dòng suối nhỏ" thành "con sông lớn"

(TBTCO) - Thảo luận tại Quốc hội ngày 23/4 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, các đại biểu không chỉ tán đồng với tính hợp lý, cấp thiết của việc sửa luật, mà còn đặc biệt đánh giá cao việc nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế - một chính sách mang đậm tính nhân văn và cũng là một bước đi chiến lược để nuôi dưỡng nguồn thu.
Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới “kiến tạo tương lai” từ công nghệ và chuỗi cung ứng

Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới “kiến tạo tương lai” từ công nghệ và chuỗi cung ứng

(TBTCO) - Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh hợp tác theo cả chiều rộng và chiều sâu trong thời gian tới, đặc biệt là hợp tác trên 3 trụ cột: công nghiệp, đầu tư và khoa học công nghệ.
Việt Nam - Hàn Quốc nâng cao quan hệ đối tác công nghiệp, đầu tư và khoa học công nghệ

Việt Nam - Hàn Quốc nâng cao quan hệ đối tác công nghiệp, đầu tư và khoa học công nghệ

(TBTCO) - Ngày 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Tài nguyên Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung chủ trì chỉ đạo diễn đàn, cùng với sự tham dự của hơn 500 đại biểu từ cả hai quốc gia.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều