cát tường

Ảnh TTXVN

Trước đó, trong phần tranh tụng, với đề nghị của luật sư Vũ Gia Trưởng - luật sư đại diện cho người bị hại là chị Huyền đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường tội “Giết người”, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân cho rằng, tội giết người là tội cố tình tước đoạt mạng sống của người khác. Ở đây, hành vi của bị cáo làm là vì kinh tế, dẫn đến hậu quả chị Huyền tử vong. Cho nên, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” là đúng người, đúng tội.

Trước khi vào nghị án, HĐXX cho phép 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được nói lời sau cùng. Các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn về những hành động mình đã làm, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Huyền.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”; 5 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt". Tổng hợp hình phạt của bị cáo là 19 năm tù, thời gian thi hành án tính từ ngày 22/10/2013. Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sẽ bị tước giấy phép hành nghề trong 5 năm sau thời gian mãn hạn tù.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Quang Khánh 24 tháng tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và 9 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản". Tổng hình phạt là 33 tháng tù, thời gian thi hành án tính từ 22/10/2013.

Về dân sự, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị buộc phải bồi thường cho người đại diện hợp pháp của chị Huyền là anh Nguyễn Hữu Huy hơn 585 triệu chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, chi phí tìm kiếm; phải cấp dưỡng nuôi 2 con chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Đối với vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, HĐXX cũng cho rằng có một phần trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội trong công tác kiểm tra, thanh tra giấy phép hoạt động, khám bệnh chữa bệnh và chấp hành pháp luật của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở địa phương. Do đó, HĐXX kiến nghị Sở Y tế Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này và phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các cơ sở vi phạm./.

Theo CPV