nứt cao tốc

Chậm nhất 20/12 sẽ khắc phục vết nứt trên Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: VEC

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Bộ GTVT đã đồng ý với đề xuất của VEC là dùng phương áp đắp bệ phản áp đất để khắc phục các đoạn nứt xuất hiện bên trái tuyến (hướng Nội Bài - Lào Cai) với chiều dài 73m (Km82+997-Km83+070 thuộc gói thầu A4).

Trong quá trình xử lý, có biện pháp bảo vệ mái taluy khỏi nước mưa và quan trắc chuyển vị ngang, tốc độ lún của nền đường để xử lý kịp thời và bảo vệ sự ổn định của nền đường. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng của các thiết bị thi công đối với khu vực chân taluy nền đường.

Giáp pháp xử lý mặt đường là cắt bỏ các lớp mặt đường phạm vi nứt, đào bỏ phần nền đường trong phạm vi vết nứt, sau đó thi công lại đảm bảo êm thuận cho phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu VEC thực hiện kiểm tra lại toàn tuyến, nếu nghi nghờ có hiện tượng nứt mới, phải cho khảo sát, đánh giá ngay. Đồng thời, việc xử lý vết nứt phải tuân thủ các quy trình và quy định của pháp luật. Về thời gian, chậm nhất sau 2 tháng nữa (ngày 20/12/2014) phải khắc phục xong và đảm bảo kết nối ATGT, đi lại của người dân./.

Trí Dũng