hanquoc

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp (chính giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Sung - Sô Eun. Ảnh: Trần Sơn

Tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi hội đàm với ngài Sung-Sô Eun, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi và cập nhật tình hình kinh tế thế giới và khu vực, đồng thời thảo luận các biện pháp thúc quan hệ tài chính song phương giữa hai quốc gia, cũng như củng cố các chương trình hợp tác trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết giữa hai Bộ năm 2013.

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp mong muốn, trong năm 2014, chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ triển khai được nhiều hơn các chương trình hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai bên theo Bản ghi nhớ đã ký, góp phần thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Thứ trưởng Sung-Sô Eun cũng đã chia sẻ về công tác quản lý ngân sách nhà nước, động viên các nguồn lực tài chính và khơi thông nguồn lực đất đai và công sản tập trung đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất cho công nghiệp hóa và hiện đại hóa mà Hàn Quốc đã thực hiện trong thời gian qua.

giam sat
Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp (bên phải) và Thống đốc Cơ quan dịch vụ và giám sát tài chính Hàn Quốc ông Choi Soohyun. Ảnh: Trần Sơn

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp cũng có buổi làm việc với ngài Choi Soohyun, Thống đốc Cơ quan dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), đồng thời có bài phát biểu tại lễ khai mạc khóa đào tạo dành cho cán bộ Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực quản lý, giám sát dịch vụ tài chính - ngân hàng do FSS tổ chức.

* Tại Mông Cổ, đoàn công tác Bộ Tài chính đã nhận được sự đón tiếp thân tình của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ, ngài Ulaan Chultem và Thứ trưởng Bộ Tài chính, ngài Surejav Purer.

ncn
Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp (bên trái) hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ - ngài Ulaan Chultem. Ảnh: Trần Sơn

Tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ - ông Ulaan Chultem, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Công Nghiệp bày tỏ, Bộ Tài chính Việt Nam vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước tiếp tục được duy trì và phát triển; hai bên đã phối hợp thực hiện một số thỏa thuận cấp cao, tiến hành trao đổi đoàn, những biện pháp cụ thể để đưa hợp tác kinh tế có bước tiến triển mới và thực chất.

Cũng tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý ngân sách nhà nước, cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ thương mại song phương vốn chưa tương xứng với tiềm năng giữa hai quốc gia.

Hai bên cùng thống nhất sẽ cụ thể hóa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong thời gian tới. Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đã trao thư của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mời Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ sang thăm Việt Nam trong quý IV/2014.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ - ngài Ulaan Chultem cảm ơn thiện tình của Bộ Tài chính Việt Nam và thông báo sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất./.

Minh Sơn