Công ty CP Xuất nhập khẩu Điều Việt Hà (Vietcashew) là đơn vị thành viên của Hapro, chuyên sản xuất, chế biến và xuất nhập khẩu (XNK) mặt hàng điều, bao gồm cả điều nhân và điều nguyên liệu. Đồng thời cũng là công ty nòng cốt thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu mặt hàng điều của Tổng công ty lên 50-70 triệu USD/năm vào năm 2016.

Vietcashew là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến và XNK điều của ngành điều Việt Nam. Sản phẩm điều nhân của Vietcashew được sản xuất trên hệ thống dây chuyền với máy móc thiết bị thế hệ mới, công nghệ tiến tiến, được quản lý và kiểm soát chặt chẽ theo quy trình, đảm bảo chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn toàn cầu về VSATTP theo quy chuẩn của ISO 22000:2005; HACCP và BRC FOOD.

hạt điều

Nhân điều đóng gói xuất khẩu. Ảnh minh họa.

Công suất chế biến và XK điều nhân của Vietcashew hàng năm từ 5.000 - 7.500 tấn, tương đương 300 container đến 450 container. Công ty CP XNK điều Việt Hà cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thỏa mãn nhu cầu thị trường nội địa và các thị trường lớn trên thế giới.

Hapro là đơn vị hoạt động lâu năm và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực XNK, đã xây dựng được các ngành hàng có năng lực sản xuất lớn, có sức cạnh tranh cao và kim ngạch xuất khẩu lớn, giữ vững vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về XK một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, dược liệu,...và một số mặt hàng khác.

Riêng kim ngạch XNK hàng năm của Tổng công ty đạt gần 400 triệu USD, thị trường xuất khẩu trên 70 nước và khu vực. Năm 2011, sản lượng xuất khẩu điều đạt 22,5 triệu USD, năm 2012 đạt 24 triệu USD và năm 2013 đạt 38,5 triệu USD.

Mục tiêu của Hapro là năm 2016, giá trị xuất khẩu điều đạt khoảng 50 - 70 triệu USD. Bên cạnh việc củng cố và mở rộng thị phần tại thị trường truyền thống, tập trung tạo bước đột phá mở rộng các thị trường xuất khẩu tiềm năng, tạo ra sự đa dạng hóa thị trường xuất khẩu./.

Nhật Minh