Phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam ghi lại một số hình ảnh người dân thành kính, viếng vọng và chờ sắp lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong buổi sáng hôm nay (12/10).

danviengBacGiap
Các lực lượng an ninh trật tự, thanh niên và sinh viên tình nguyện xếp thành hàng dài để đảm bảo an toàn trật tự cho toàn bộ khu vực.
danviengbacGiap

Một màn hình lớn đặt tại ngã 5 Trần Hưng Đạo - Tăng Bạt Hổ để phục vụ người dân theo dõi trực tiếp lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

danviengBacGiap

Người dân sắp hàng và theo dõi lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được truyền trực tiếp qua màn hình tại khu vực ngã 5 Trần Hưng Đạo - Tăng Bạt Hổ (Hà Nội).

danviengbacGiap

Mặc dù đã được thông báo, từ sau 3 giờ chiều nay đến 9 giờ tối nay sẽ là khung giờ dành cho các cá nhân và nhân dân vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng rất nhiều người dân vẫn đến sắp hàng từ sáng sớm chờ vào viếng và thành kính theo dõi lễ viếng qua màn hình.

danviengbacGiap

Rất nhiều cựu chiến binh cao tuổi cho biết đã đến đây từ sáng sớm để sắp hàng chờ được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại các khu vực xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã được đặt nhiều điểm phụ vụ nhân dân miễn phí nước uống và bánh mỳ.
danviengbacGiap

Vào lúc 11h15, Ban tổ chức Lễ tang đã thông báo mời người dân vào viếng Đại tướng lần thứ nhất. Hàng trăm người là đồng bào các dân tộc, cựu chiến binh... đã xếp thành hai hàng nối dài nhau hơn một km để chuẩn bị vào viếng và tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu.

danviengbacGiap

Theo ghi nhận của phóng viên, dòng người vẫn đang tiếp tục đổ về sắp hàng tại các khu vực xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia chờ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Huy Sáu - Duy Thái