Thông tin do Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết. Trước đó, lực lượng Biên phòng và ngư dân đã phát hiện và cứu được 6 thuyền viên, đưa vào đất liền an toàn.

Vào sáng 22/12, tàu đánh cá do ông Trần Công Hùng (36 tuổi, ngụ xã Long Hòa, Cần Giờ) làm thuyền trưởng xuất phát đi đánh cá tại vùng biển gần khu vực Cồn Thu và Cồn Ngựa (Cần Giờ). Đến chiều cùng ngày, trong khi các thuyền viên đang tổ chức đánh cá thì bất ngờ bị sóng đánh úp, lật thuyền. Toàn bộ 7 ngư dân trên thuyền bị văng xuống biển, trong đó 5 người may mắn bám được vào các thùng xốp, 1 người bị sóng đánh dạt ra biển. Riêng thuyền viên Trương Đức Hậu, do bị vướng vào lưới đánh cá nên bị cuốn trôi đến nay vẫn mất tích.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Long Hòa đã nhanh chóng phát tín hiệu thông báo cho ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển trên biết, phối hợp tìm cứu các nạn nhân. Cùng lúc đó, lực lượng biên phòng của Đồn biên phòng Long Hòa, Hải đội 2 và các cơ quan chức năng của huyện Cần Giờ nhanh chóng tổ chức, điều động lực lượng ra khu vực thuyền bị nạn để tìm, cứu vớt các nạn nhân.

Đến 12 giờ ngày 23/12, các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và cứu được 5 người cách khu vực bị nạn hơn 2 hải lý. Trước đó, vào khoảng 4 giờ ngày 23/12, thuyền viên bị sóng đánh dạt ra biển cũng đã được thuyền của ngư dân cứu vớt. Ngay sau đó, 6 thuyền viên này được đưa về đất liền chăm sóc, đến chiều cùng ngày sức khỏe đã ổn định và được cho về nhà.

Thượng tá Nguyễn Văn Minh cho biết: Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích đang được tiến hành khẩn trương. Khu vực thuyền bị nạn là vùng biển khá nguy hiểm với vùng nước xoáy./.

Theo cpv.org.vn