VNA

Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Melbourne.

Người phát ngôn của sân bay Melbourne cho biết, chuyến bay mang số hiệu 780 của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh sáng nay tại Melbourne đi TP.HCM. Tuy nhiên, chiếc máy bay này đã gặp sự cố ở phần động cơ. Người ta nhìn thấy các mảnh vỡ rơi xuống đường băng và đốm lửa phát ra từ một trong các động cơ của chiếc máy bay.

Người phát ngôn cũng cho biết sự cố này không khiến ai bị thương hay bị nguy hiểm. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã phải dừng lại ở điểm giao nhau của hai đường băng chính, khiến các chuyến bay khác bị đình trệ.

Một số mảnh vỡ cũng đã bốc cháy khi rơi xuống đường băng. Lực lượng cứu hỏa của sân bay đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Chiếc máy bay đã được đưa đến khu vực an toàn và đường băng được giải tỏa sau gần 1 giờ đồng hồ.

Một hành khách trên chuyến bay cho biết chiếc máy bay đã dừng lại ở đường băng 30 phút sau khi sự cố xảy ra. Ông này cho biết, chiếc máy bay đang bắt đầu cất cánh khỏi mặt đất thì sự cố xảy ra, khiến phi công phải dừng chuyến bay. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay. Cơ quan hải quan và kiểm soát nhập cư đã tiến hành kiểm tra lại hành khách sau sự cố./.

Hoàng Yến (theo the Australian, AFR)