ung dung

1 trong hơn 300 loài nguy cấp trong thư viện của ứng dụng WildScan. Ảnh: Freeland cung cấp

WildScan là một ứng dụng trên điện thoại di động, đã được giới thiệu tại Thái Lan vào năm 2014. Phiên bản nâng cấp của ứng dụng WildScan bằng ngôn ngữ tiếng Việt có thư viện được bổ sung các loài ĐVHD phổ biến tại Việt Nam.

Ứng dụng di động này có chức năng độc đáo giúp nhận dạng loài, bao gồm 1 thư viện chứa các hình ảnh sắc nét và các thông tin quan trọng của 320 loài nguy cấp và các sản phẩm làm từ ĐVHD thường được buôn bán trái phép vào ở khu vực Đông Nam Á, cũng như cung cấp các hướng dẫn về cách chăm sóc con vật và một hệ thống báo cáo đơn giản.

Ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật nhận dạng chính xác, thông báo hành vi vi phạm và xử lý các loài ĐVHD vị buôn bán trái phép mà không cần tham khảo sách.

Bà Hoàng Thị Thanh Nhàn- Phó Cục trưởng Cục bảo tồn đa dạng sinh học cho biết: "Đây là một cách tiếp cận mới nhằm hỗ trợ không chỉ cho các cơ quan thực thi pháp luật mà cho cả cộng đồng trong việc xác định và thông báo hành vi buôn bán ĐVHD bất hợp pháp. Tôi hy vọng ứng dụng này sẽ trở thành một công cụ hữu ích giúp bảo vệ các loài nguy cấp của chúng ta".

Tải ứng dụng WildScan miễn phí trên điện thoại chạy hệ điều hành Android tại website: www.wildscanapp.com

Vũ Luyện