timkiemcuunan

>> Đã tìm được 4 thi thể trong vụ lũ cuốn tại Khe Ang, Nghĩa Đàn

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết thi thể cháu bé 5 tuổi bị lũ cuốn ngày 19/9, tại đoạn tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã được tìm thấy tại xã Vinh Sơn, huyện Anh Sơn. Địa điểm này ước tính cách nơi xảy ra tới khoảng 70 – 80km.

Thông tin cho biết, khoảng vào lúc 13h30 ngày 23/9, Ban An toàn Giao thông tỉnh Nghệ An thông báo, nhân dân tại xã Vinh Sơn, huyện Anh Sơn đã tìm thấy thi thể một cháu bé trai trên dòng sông Con. Nhân dân tại đây đã vớt thi thể và cấp báo với các cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, người nhà gia đình của nạn nhân và chính quyền địa phương đã lập tức đến để nhận diện. Cũng theo ông Nguyễn Đình Thái, gia đình của cháu bé đã xác nhận, thi thể mà nhân dân xã Vinh Sơn, huyện Anh Sơn tìm thấy chính là thi thể bé trai Vũ Bá Hải (5 tuổi) – nạn nhân bị lũ cuốn ngày 19/9, tại đoạn tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn.

Theo phán đoán của người dân, thi thể cháu bé đã bị lũ cuốn trôi xuôi theo dòng sông Hiếu (Nghĩa Đàn), rồi đổ ra sông Con thuộc huyện Anh Sơn, chuẩn bị trôi ra dòng sông Lam.

Trước đó, sáng sớm ngày 22/9 (khoảng 6h15), các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương đã tìm thấy chiếc xe INOVA bị lũ cuốn cách đoạn tràn Khe Ang khoảng 600m và tìm thấy được 4 thi thể nạn nhân mắc kẹt lại trong xe. Nạn nhân cuối cùng trong vụ bị lũ cuốn trôi đau lòng này là bé trai Vũ Bá Hải đã được tìm thấy hôm nay./.

Tin và ảnh: Huy Hải