Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng hỗ trợ quà

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng hỗ trợ quà cho lãnh đạo huyện Phú Tân, An Giang.

Toàn bộ số quà tặng thiết yếu trên do Công an tỉnh An Giang cùng một số nhà hảo tâm và Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay đóng góp để gửi tặng người dân thị trấn Phú Mỹ và các điểm nóng về dịch bệnh khác trên địa bàn huyện Phú Tân.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cho biết: Thời gian qua, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng bà con tín đồ đồng đạo đã luôn đồng hành với lực lượng Công an có nhiều hoạt động trong chương trình “An ninh trật tự-An sinh xã hội”. Ban trị sự cũng sẽ tiếp tục luôn đồng hành cùng với lực lượng Công an và huyện Phú Tân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân tại thị trấn Phú Mỹ đang là điểm nóng về dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Tân, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu người dân trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ "nhà nào ở nhà nấy", phối hợp tốt với các lực lượng chức năng tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đến thăm hỏi, động viên, giao nhiệm vụ cho 250 cán bộ, chiến sỹ vừa được tăng cường, hỗ trợ huyện Phú Tân phòng, chống dịch bệnh cố gắng kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly, các điểm phong tỏa và các chốt kiểm soát để sớm dập bằng được những ổ dịch trên địa bàn huyện Phú Tân.

Đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy trên địa bàn huyện Phú Tân kiểm soát chặt chẽ các phương tiện trên sông, không để người trên các tàu bè di chuyển lên bờ hoặc di chuyển qua các địa phương khác làm lây lan dịch bệnh vào tỉnh.

Hiện ổ dịch COVID-19 tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân được xem là ổ dịch lớn nhất của tỉnh An Giang từ trước đến nay với trên 200 ca mắc COVID-19 chỉ sau gần 10 ngày xuất hiện ca F0. Ngày 14/9, UBND huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ toàn thị trấn Phú Mỹ từ 0 giờ ngày 14/9 đến ngày 27/9 do diễn biến dịch bệnh phức tạp. Tỉnh An Giang đang dồn lực lượng để truy vết, sàng lọc nhằm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng tại ổ dịch Phú Mỹ.

Theo TTXVN