bat toi pham

Hình minh họa

Đây là hai đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ cướp giật táo bạo, liều lĩnh ở Hà Nội thời gian gần đây.

Theo Phòng PC45, Công an Hà Nội, thời gian qua trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản liều lĩnh của người đi đường, trong đó có người nước ngoài, gây hoang mang dư luận.

Từ lời khai của các nạn nhân về đối tượng gây án là hai nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda Wave màu đỏ, Phòng PC 45 lập chuyên án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định thủ phạm cướp giật chính là Nguyễn Xuân Hòa và Trần Hữu Lê.

Tại cơ quan công an, Hòa khai do không có việc làm nên đã rủ Lê dùng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến phố, tìm những người có tài sản để sơ hở sẽ thực hiện hành vi cướp giật.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 28/12/2014, Hòa điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 29L1-374.94 chở Lê đi lòng vòng tại khu vực phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Khi đi đến đường Đỗ Đình Thiện, chúng phát hiện một người phụ nữ nước ngoài (chị Noh Hye Yuong, quốc tịch Hàn Quốc) đang đứng bên đường mua hoa quả, trên nách kẹp một chiếc túi xách. Thấy sơ hở, Hòa lái xe áp sát để Lê giật chiếc túi, sau đó cả hai nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trên đường thoát thân, 2 đối tượng lục soát túi xách thấy có 8 triệu đồng và 280 USD tiền mặt cùng 1 điện thoại di động Samsung Galaxy Note 3. Số tiền cướp giật được, Lê và Hòa chia nhau, còn điện thoại thì sau đó Hòa đưa cho một đối tượng là Phùng Quốc Huy.

Dù biết đây là tài sản phạm pháp mà có nhưng Huy vẫn mang bán với giá 6.900.000 đồng và đưa lại cho Hòa 4.800.000 đồng, số còn lại Huy dùng để tiêu xài cá nhân.

Với cùng thủ đoạn trên, Nguyễn Xuân Hòa và Trần Hữu Lê còn gây ra 10 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Toàn bộ tài sản cướp giật được, Hòa đều giao cho Phùng Quốc Huy đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an cũng bắt giữ Phùng Quốc Huy (sinh năm 1988, ở phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo TTXVN