Toàn cảnh lễ ký ảnh: Thanh Hải

Theo đó, trong giai đoạn từ 2013 – 2015, BIDV cam kết hợp tác, tài trợ cho Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tập trung vào các nhiệm vụ chính như sau:

Về hợp tác tài trợ giáo dục: Hàng năm, BIDV sẽ dành 500 triệu đồng tài trợ 100 suất “Học bổng BIDV”, gồm 40 suất học bổng cho sinh viên tài năng và 60 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho sinh viên của Trường ĐHQGHN.

Trong 3 năm tới, BIDV cũng tài trợ khoảng 360 triệu đồng để trang bị 06 phòng học có hệ thống trang thiết bị hiện đại cho sinh viên ĐHQGHN.

Hai bên hợp tác xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn và nâng cao cho cán bộ trong hệ thống BIDV. Đồng thời, BIDV tạo điều kiện để sinh viên, học viên có chuyên ngành đào tạo phù hợp với hoạt động của BIDV đến thực tập.

Hàng năm, BIDV xem xét tuyển thẳng 10 sinh viên, học viên xuất sắc của ĐHQGHN đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ, phẩm chất đạo đức vào làm việc trong hệ thống BIDV.

Hai bên phối hợp thực hiện các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu về kinh tế vĩ mô, kinh tế ngành…; cung cấp thông tin kinh tế - xã hội của các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar nhằm phục vụ cho hoạt động hợp tác đầu tư.

Thực hiện các dự án nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao hệ thống phần mềm triển khai nghiệp vụ ngân hàng - tài chính; Tổ chức các hội nghị, hội thảo có quy mô quốc gia, quốc tế….

Về tài trợ tín dụng: BIDV sẽ dành khoảng 100 tỷ với lãi suất ưu đãi cho các dự án đầu tư ứng dụng có hiệu quả của Trường ĐHQGHN và xây dựng Ký túc xá cho sinh viên.

Trong những năm qua, BIDV đã mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với các đơn vị giáo dục, các trường đại học trọng điểm trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã có quan hệ hợp tác với 163 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục trên cả nước như: Học viện tài chính, Học viện cảnh sát nhân dân, Đại học Luật Hà Nội, Đại học thương mại, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh…" Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết.

Khánh Huyền