Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, sự cố sập một phần trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng - nơi đang diễn ra giải cầu lông quốc tế Việt Nam, tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đây là sự cố nghiêm trọng. Nếu không sơ tán kịp thời có thể đã đe dọa đến tính mạng con người.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Bộ trưởng đã yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp với cơ quan liên quan của thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xác minh, đánh giá nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Sáng nay, sau khi nghe đơn vị chức năng báo cáo, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản đề nghị UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần treo của nhà thi đấu Phan Đình Phùng, trong đó lưu ý tới ổn định của kết cấu mái, các chi tiết liên kết trần treo và các thiết bị, chất lượng của trần nhà...

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người dân, đề nghị UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng cùng với các chủ quản lý sử dụng mở rộng kiểm tra, rà soát chất lượng kết cấu mái, trần treo của các công trình công cộng tập trung đông người khác trên địa bàn và báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng trước ngày 20/10/2014./.

Sự cố xảy ra vào khoảng sau 19h ngày 2/9. Đây là thời điểm giải cầu lông Việt Nam mở rộng đang diễn ra. Theo tường thuật của những người có mặt tại chỗ thì khi đó trận đấu giữa 2 tay vợt Viky Anindita (Indonesia) và Chia Hung Lu (Đài Loan) thuộc vòng 1 giải đấu này đang diễn ra ở sân số 3.

Khi trận đấu trên bước sang ván thứ 2 thì trọng tài bất ngờ cho trận đấu dừng lại, vì thấy có dấu hiệu bất ổn trên trần nhà của Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (đường Võ Văn Tần - TPHCM). Ngay sau đó, trần nhà đổ ập xuống mặt sàn, khiến vận động viên và khán giả có một phen mất vía.

Theo dangcongsan.vn