bến xe

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ việt Nam Nguyễn Văn Huyện (Người đi phía bên phải) thị sát bến xe trên địa bàn Hà Nội về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đó là yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội về việc đảm bảo an toàn giao thông, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Nguyên đán 2021.

Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đối với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải tăng cường công tác kiểm tra, điều kiện kỹ thuật phương tiện, người lái và chỉ xác nhận lệnh vận chuyển cho xe xuất bến khi đáp ứng các đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Các bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng Smart phone như Bluezone.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: "Đặc biệt phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp". Đồng thời, chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơ là chủ quan.

Sở GTVT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kỹ thuật của phương tiện, phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng, đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông.

Ngoài ra thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên rửa xe, lau chùi các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi và phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện.

Thực hiện nghiêm túc việc kê khai danh sách hành khách với những thông tin cơ bản để kịp thời cung cấp thông tin phối hợp truy vết theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục bố trí lực lượng tại các chốt trực xung quanh khu vực bến xe để hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp tục phối hợp với các lực lượng Y tế, Công an để kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Theo Dangcongsan.vn