công đoàn bọ tài chính

Ông Bùi Xuân Ngọc - Phó Vụ trưởng, Phó chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính (đứng giữa) dự lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: STCCB

Mỗi gia đình được nhận 70 triệu đồng để làm nhà (toàn bộ số tiền hỗ trợ được trích từ nguồn đóng góp kinh phí của cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính).

Các gia đình được nhận hỗ trợ gồm: ông Đặng Vần Piao, xóm Lũng Ót, xã Yên Lạc, nhà cấp 4 làm bằng gỗ, diện tích 100 m2; gia đình ông Dương Văn Dính, xóm Xí Thầu, xã Vũ Nông, nhà xây dựng bằng gạch, diện tích 100m2; gia đình ông Bàn Chàn Trình, xóm Nặm Rằng, xã Triệu Nguyên, nhà làm bằng gỗ, diện tích 136m2.

Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, thiếu đất canh tác, không có việc làm ổn định, nhiều năm nay sống trong căn nhà đã xuống cấp, không có điều kiện để sửa chữa và làm mới.

Ông Bùi Xuân Ngọc - Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính cho biết, việc hỗ trợ xây nhà cho 3 gia đình khó khăn ở tỉnh Cao Bằng là tình cảm của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Được biết, sau lễ khánh thành bàn giao nhà cho 3 hộ nghèo ở trên, đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã trao tặng 300 suất quà (tổng trị giá trên 100 triệu đồng) cho các hộ nghèo thuộc 3 xã: Yên Lạc, Vũ Nông, Triệu Nguyên.


Bích Ngọc