Công Phượng

Ảnh T.L

Xung quanh vụ việc có hay không Công Phượng gian lận tuổi, Đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, một mặt chúng ta làm nghiêm trong vấn đề này để đấu tranh chống lại dối trá là rất cần thiết, nhưng chúng ta phải biết chọn cách làm để tránh nẩy sinh các yếu tố tiêu cực khi vấn đề chưa được kết luận.

"Tôi mong các phương tiện thông tin nên vì sự phát triển chung. Rõ ràng chúng ta chưa có chế tài về xử lý người nói sai nên dẫn đến tình trạng báo chí đưa ra kết luận như cơ quan điều tra", Đại biểu nói.

Cũng theo đại biểu Dương Trung Quốc, chúng ta phải có thiện chí đối với bóng đá nước nhà, câu chuyện này báo chí cần dừng lại để cơ quan có trách nhiệm nói lên tiếng nói và khi đã có kết luận rồi báo chí hãy nói lên tiếng nói của mình. Ở các nước một người ra tòa đều được bảo vệ khi tòa chưa tuyên án thì chưa có tội, vì vậy, không được nói là có tội.

"Chúng ta có thể tham gia điều tra thì nên điều tra đến nơi đến chốn, đóng góp cho cơ quan chức năng làm nhiệm vụ và khi có kết luận chúng ta có thể nói được ý kiến của mình", đại biểu nhấn mạnh.

Đại biểu Dương Trung Quốc cũng cho rằng, một số cơ quan báo chí lớn có ảnh hưởng xã hội rộng đang làm vấn đề trở lên phức tạp khi đưa ra quá nhiều các thông tin cá nhân của Công Phượng. Mặc dù báo chí có quyền điều tra nhưng không có quyền kết luận thay cơ quan chức năng. Việc đưa các thông tin về cá nhân lên báo chí là vi phạm luật (quyền bí mật đời tư)./.

Hồng Chi