Đại sứ Giờ trái đất giao lưu với SV ĐH Hà Nội

Ông John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam (Đại sứ Giờ Trái đất 2014) giao lưu với SV ĐH Hà Nội. Ảnh: Thu Hà.

>> Phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014

>> Điện lực Hà Nội hưởng ứng Giờ trái đất 2014

Tham dự sự kiện có các đại sứ Giờ Trái đất năm 2014: ông John Nielsen (Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam), Á hậu Thuỵ Vân, Ca sỹ Bảo Trâm; lãnh đạo Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các tổ nhóm tình nguyện trên địa bàn Hà Nội và gần một nghìn sinh viên trường Đại học Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ trái đất 2014 do Bộ Công thương phát động. Trong khuôn khổ chương trình, ngoài hoạt động giao lưu với sinh viên, các Đại sứ và khách mời đã cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác để tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất 2014 như: cùng các tình nguyện viên tham gia vẽ tranh chủ đề “Hãy hành động để Trái đất thêm Xanh”, tham gia xếp hình 60+ và đạp xe diễu hành trên một số tuyến phố tại Hà Nội.

Cũng tại trường Đại học Hà Nội, trong cùng ngày đã diễn ra nhiều hoạt động bên lề nhằm thu hút và tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất 2014 như: giao lưu và tổ chức các trò chơi tìm hiểu các kiến thức liên quan đến “Tiết kiệm năng lượng cho Trái Đất thêm xanh”, triển lãm với hàng chục gian hàng theo chủ đề “Hội chợ xanh”.

Trước đó, ngày 22/3 tại Đà Nẵng, hàng loạt hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 đã được phát động. Hàng ngàn bạn trẻ, đại diện các CLB sinh viên đã có mặt tại sân Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và công viên Phạm Văn Đồng tham gia chương trình giao lưu, đạp xe và các trò chơi về chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường./.

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 vào tối 29/3/2014 (từ 20h30 - 21h30) với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, thành phố Hà Nội, các bộ, ban ngành liên quan và đông đảo học sinh, sinh viên.

Nhật Minh