Động thổ Quốc lộ 10

Nghi thức động thổ dự án.

Ngày 10/5, tại Hải Phòng, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Hải Phòng đã chính thức động thổ dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng.

Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng – Hạ Long, là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông như Quốc lộ 5, 37, 39, 21, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương, các khu công nghiệp tập trung.

Việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 10; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực nói chung và thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương nói riêng.

Dự án có điểm đầu tại Km25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5). Điểm cuối tại Km58+200 trên Quốc lộ 10 có tổng chiều dài 30,5km với tốc độ thiết kế 60-80km/giờ đi qua địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đề nghị UBND thành phố Hải Phòng lưu ý đến công tác đền bù mặt bằng, tái định cư cho người dân, làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong mặt bằng. Chủ đầu tư phối hợp với thành phố Hải Phòng, các huyện và người dân có dự án đi qua đồng thời rà soát tiến độ để làm tuyến đường này trong vòng 18 tháng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện đi lại cho người dân./.

Tin và ảnh: Trí Dũng