Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt bộ hành trong Ga Hà Nội.

Ngày 21/12/2013, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã chính thức khánh thành hai cầu vượt bộ hành được đặt trong ga Hà Nội sau gần 2 tháng thi công,

Theo ông Trần Phúc Tiến, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hai cầu vượt này đặt tại cửa hai phòng đợi phía Nam và phía Bắc của ga. Cầu vượt bộ hành phía Bắc có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 7, cầu phía Nam có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 4. Đây là hai vị trí thuận lợi để hành khách lên xuống cầu và phù hợp với điều kiện tác nghiệp của khu ga.

Theo thiết kế cầu có mái che bằng tấm nhựa tổng hợp, kính chịu lực, sàn lát gạch chống ồn và chống trơn, cầu thang được thiết kế dạng bậc, độ dốc hợp lý, hai bên có đường kéo va ly thuận tiện, trên cầu lắp đặt đầy đủ điện chiếu sáng, biển báo, biển chỉ dẫn cho hành khách.

Ga Hà Nội cũng lắp hệ thống bảng điện tử hướng dẫn chi tiết thông tin về đoàn tàu, toa xe, giờ khởi hành… cũng được bố trí hợp lý tại cầu thang để hành khách dễ nhận biết đoàn tàu cần tìm.

Đồng thời, cũng bố trí phát thanh hướng dẫn hành khách ra cầu vượt để đến được đoàn tàu một cách thuận lợi, an toàn nhất.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đánh giá, cầu vượt bộ hành trong ga Hà Nội là công trình có ý nghĩa lớn, đặc biệt trong điều kiện vừa thi công vừa tổ chức đón tiễn khách để hoàn thành đúng tiến độ công trình nên các đơn vị đã phải rất nỗ lực khắc phục khó khăn. Việc hoàn thành công trình sẽ giúp ngành đường sắt có điều kiện nâng cao hạ tầng hiện có, tạo tư duy mới trong đầu tư xây dựng đường sắt Việt Nam, đảm bảo chất lượng phục vụ, đúng giờ và an toàn cho hành khách./.


Tin và ảnh: Trí Dũng