Cả hệ thống cùng hướng tới hoạt động từ thiện, nhân đạo

Theo thống kê hàng năm, GP.Bank thường xuyên dành nhiều ngân sách cho các hoạt động từ thiện xã hội, vì cộng đồng trong nước như: xây dựng các công trình văn hóa, bảo trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ mổ mắt cho người mù nghèo, và những đóng góp thiết thực gần đây của GP.Bank với tinh thần chung tay góp sức về biển đảo.

Đặc biệt, GP.Bank đã tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội lớn, như: ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Tấm lòng vàng, tài trợ 550 triệu đồng cho chương trình “Trái tim cho em” của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang,…

GP.Bank hồ biển
Chi nhánh GP.Bank Gia Lai cũng đã trao tặng 40 phần quà ý nghĩa cho những hộ nghèo và cận nghèo của xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai

Không những vậy, GP.Bank còn tổ chức chuyến đi trực tiếp chuyển hàng từ thiện trao quà bằng tiền mặt, gạo quần áo đến với 50 hộ dân nghèo ở bản Đồng Lách, Thanh Hóa. Đây là bản nằm ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, không có điện, nước sinh hoạt và nước sản xuất quanh năm hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên, giao thông đi lại rất vất vả dẫn đến cuộc sống của bà con gặp không ít khó khăn thiếu thốn. Do vậy, chương trình từ thiện “Mùa xuân yêu thương” hướng tới cộng đồng của GP.Bank, đã nhận được nhiều sự ủng hộ niềm tin của bà con vùng cao và xã hội.

Các chi nhánh GP.Bank cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại địa phương như: Chi nhánh Nghệ An đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Trần Thị Thanh có con trai gần 30 tuổi bị dị tật bẩm sinh do chất độc da cam; gia đình bà Trần Thị An có 10 người, trong đó 4 người khuyết tật không có khả năng lao động, cũng như không tự chăm sóc được bản thân. Đây là hoạt động giúp đỡ các gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn khó khăn nằm trong chương trình “Nhịp cầu nhân đạo” do GP.Bank Nghệ An phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An thực hiện.

Chi nhánh GP.Bank Gia Lai cũng đã trao tặng 40 phần quà ý nghĩa cho những hộ nghèo và cận nghèo của xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai để góp phần hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hướng về biển đảo quê hương

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đang trở thành một xu hướng mà nhiều doanh nghiệp đã và đang chú trọng để song hành cùng hoạt động kinh doanh của mình. Không nằm ngoài xu hướng này, bên cạnh mục tiêu ngày càng phát triển kinh doanh, việc thực hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng luôn được GP.Bank quan tâm.

GPbank

Đại diện Lãnh đạo GP.Bank trao quà cho Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam

Trong tháng 5 vừa qua, hưởng ứng tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, GP.Bank cũng đã có nhiều hành động thiết thực, nhằm đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp chung của dân tộc. Cụ thể là đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh cảnh sát biển.

Ông Phạm Quyết Thắng, Tổng Giám đốc GP.Bank chia sẻ: “Số tiền ủng hộ là món quà tinh thần động viên mà toàn thể CBNV GP.Bank muốn gửi đến các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam. Với tấm lòng luôn hướng về biển đảo Tổ Quốc, GP.Bank sẵn sàng cùng cả nước kề vai sát cánh tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo”.

Trước đó, hưởng ứng cuộc vận động “Vì Trường Sa thân yêu” do Ngân hàng Nhà nước phát động, toàn hệ thống GP.Bank đã quyên góp số tiền lên tới 470 triệu đồng để xây dựng các công trình văn hóa, các hạng mục thiết yếu góp phần cải thiện đời sống người dân cũng như cán bộ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của quân và dân Trường Sa.

“Nhờ những hoạt động thiết thực này, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội đã trở thành những nét đẹp trong truyền thống văn hóa, đồng thời ngày càng được khích lệ mạnh mẽ trong từng CBNV, cổ đông, …”, Lãnh đạo của GP.Bank cho biết.

Chưa dừng ở đó, lãnh đạo GP.Bank còn khẳng định, trong thời gian tới, “Ngân hàng chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp, ủng hộ bằng cả tinh thần lẫn vật chất để kề vai chung sức trong việc xây dựng Nhà giàn DK1 trên Quần đảo Trường Sa của Việt Nam”./.

Phí Hùng