Nghi thức động thổ

Thực hiện nghi thức động thổ Dự án.

Sáng 18/1, liên danh nhà thầu Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật và xây dựng HANSHIN đã tổ chức lễ động thổ gói thầu số 4 xây dựng nút giao Trung Hòa thuộc tiểu dự án xây dựng hoàn thành nút giao Trung Hòa, dự án xây dựng đường vành đai 3, giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch - Bắc Linh Đàm.

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.087 tỷ đồng trong đó giá trị gói thầu xây lắp là 689,5 tỷ đồng. Dự án có quy mô bao gồm xây dựng 2 hầm chui thông theo 2 chiều giao thông, hướng Đại lộ Thăng Long - đường Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám. Mỗi hầm có 3 làn xe cơ giới rộng 3,5m/làn.

Nút giao này được đánh giá là đầu mối giao thông quan trọng nhất của Đại lộ Thăng Long nối với đường vành đai 3 và đường Trần Duy Hưng, có tính chất kết nối giữa Trung tâm thủ đô Hà Nội với khu vực phía Tây của thành phố và qua các nút giao có các dòng xe từ các tuyến giao thông trục chính phía Đông Bắc như Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lạng Sơn đi qua đường Vành đai 3 lên khu công nghệ cao Hòa Lạc, đi Hòa Bình và ngược lại.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sau Tết âm lịch, nút giao sẽ được thi công và thời gian thi công sẽ đặt kế hoạch rút ngắn thời gian thi công xuống còn 13-14 tháng (so với tiến độ 18 tháng đề ra)./.

Tin và ảnh: Trí Dũng