indochina capital-kajima

Lãnh đạo Indochina Capital và Kajima đồng thuận thành lập liên doanh đầu tư bất động hạng sang tại Việt Nam. Ảnh Đỗ Doãn

Theo công bố, tỷ lệ góp vốn của hai bên sẽ là 50-50 và trong 10 năm tới, liên doanh này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Trong 15 tháng đầu tiên kể từ khi thành lập, ICC-Kajima sẽ đầu tư, khởi công và phát triển từ 3 đến 4 dự án chất lượng, mang tính sáng tạo, một tại Hà Nội, một tại Đà Nẵng và hai tại TP. Hồ Chí Minh với vốn đầu tư cho mỗi dự án dự kiến hơn 100 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Peter Ryder, người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành Indochina Capital cho biết, với chiến lược rõ ràng nhằm giải quyết nhu cầu bất động sản cho hiện tại và tương lai tại Việt Nam, liên doanh sẽ tập trung phát triển và cung cấp các dự án nhà ở và nghỉ dưỡng với cam kết về chất lượng, sự xuất sắc trong kiến trúc, thân thiện với môi trường, trách nhiệm với xã hội…

“Liên doanh sẽ hướng tới mục tiêu mang lại giá trị thật và vượt trội cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và cả cộng đồng”, ông Peter Ryder khẳng định.

Còn theo ông Keisuke Koshijima, Giám đốc Phát triển các Thị trường nước ngoài của Tập đoàn Kajima, lý do hợp tác với Tập đoàn Indochina Capital đầu tư bất động sản cao cấp tại Việt Nam là nhằm tận dụng tối đa nguồn lực cực tốt của Kajima và kinh nghiệm của Indochina Capital, đồng thời, cả hai bên cũng có tầm nhìn và cam kết tương đồng.

Được biết, Indochina Capital thành lập năm 1999 tại Việt Nam và hiện là một trong những tập đoàn bất động sản, đầu tư và dịch vụ tài chính hàng đầu. Trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn khá thành công khi đầu tư và phát triển các dự án bất động sản cao cấp như The Nam Hải, Six Senses condao, Hyatt regency Danang, Montgomerie Links Vietnam, Indochina Hanoi… với tổng danh mục đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Còn Tập đoàn Kajima thành lập năm 1840 tại Nhật Bản, hiện là một trong bốn nhà thầu lớn nhất Nhật Bản và là nhà phát triển bất động sản ra thị trường nước ngoài lớn nhất của nước này. Cổ phiếu của Tập đoàn hiện niêm yết trên cả 4 thị trường chứng khoán hàng đầu Nhật Bản và là một trong những cổ phiếu hình thành chỉ số Nikkei 225, với giá trị vốn hóa thị trường lên đến 750 tỷ Yên, tương đương 7,5 tỷ USD./.

Đỗ Doãn