det may

Triển lãm được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua Zoom online. Ảnh: Hoàng Diệp

Sự kiện được tài trợ bởi Cục Ngoại thương (Bộ Thương mại Đài Loan), với mục tiêu xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác bền vững giữa những nhà sản xuất nguyên liệu dệt may Đài Loan với các doanh nghiệp ngành may mặc Việt Nam.

Hai kỳ sự kiện tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh (tháng 4/2021) và TP. Hà Nội (tháng 5/2021) đã đạt được kết quả nhất định, với gần 400 cuộc giao thương trực tiếp kết hợp trực tuyến (qua Zoom) giữa 100 doanh nghiệp Việt Nam và 16 doanh nghiệp Đài Loan.

Năm 2020, thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Đài Loan là Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu lên tới 1,9 tỷ USD và chiếm 25,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của cả nước. Năm thị trường hàng đầu, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc đại lục, Hoa Kỳ, Indonesia và Hồng Kông, chiếm 60,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc của Đài Loan.

Ngược lại, Việt Nam cũng thuộc top các thị trường Đài Loan nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất. Các nguồn dệt may lớn nhất và lớn thứ hai của Đài Loan vào năm 2020 là Trung Quốc đại lục và Việt Nam, chiếm 43% và 14% tổng kim ngạch nhập khẩu dệt may và trị giá lần lượt là 1,46 tỷ USD và 467 triệu USD. Các mặt hàng nhập khẩu chính từ Trung Quốc đại lục và Việt Nam là quần áo và phụ kiện.

Với sự tín nhiệm và hợp tác triển vọng từ hai sự kiện trước, Liên đoàn Dệt may Đài Loan (TTF) tiếp tục giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp dệt may Việt Nam sự kiện “Triển lãm và hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam - Đài Loan 2021”, tổ chức trong 2 ngày 6 - 7/10 bằng cả hai hình thức trực tiếp, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom online.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, TTF cùng phối hợp với Công ty VINEXAD và ban tổ chức tại Việt Nam sẽ giới thiệu 12 nhà sản xuất vải với chất liệu vượt trội như sử dụng vải từ nhựa tái chế, vải in sợi dọc tiết kiệm sản lượng, vải kháng khuẩn, chống tia UV, làm mát và đa chức năng.

Để hỗ trợ tốt nhất cho thông thương giữa doanh nghiệp hai bên trong bối cảnh đại dịch, ban tổ chức sẽ cung cấp danh sách chi tiết 12 nhà cung cấp và bố trí cuộc gặp theo yêu cầu của doanh nghiệp Việt Nam theo hình thức gặp mặt 1 – 1 cùng phiên dịch song song để đảm bảo giao dịch thuận lợi. Tất cả hàng mẫu cũng sẽ được gửi tới doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Mai Lâm