phát động

Ông Nguyễn Văn Lương, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Thanh tra phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: TK

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Lương, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Thanh tra cho biết: năm 2015, là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước, đặc biệt diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp. Đối với ngành Thanh tra, đây là năm quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Chào đón sự kiện quan trọng này, Thanh tra Chính phủ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra” và “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”.

Nội dung tác phẩm tham dự giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra cần phản ánh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng; những thành tựu và đóng góp của ngành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 70 năm qua; phản ánh những sự kiện, hoạt động nổi bật của ngành Thanh tra, những tấm gương điển hình trong hoạt động thanh tra; những phát hiện đặc sắc về lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngành Thanh tra.

Tác phẩm là những bài, chùm bài đã đăng trên các báo, tạp chí, báo điện tử từ ngày 1/8/2011 đến hết ngày 31/8/2015. Ban Tổ chức nhận bài thi từ 1/9/2015 đến hết 30/9/2015. Giải thưởng cao nhất trị giá tới 25 triệu đồng.

Đối tượng dự thi của Cuộc thi Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra bao gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan thanh tra nhà nước và cơ quan được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành; dự thi theo cách thức trả lời 10 câu hỏi soạn sẵn. Thời gian nhận bài từ 1/9/2015 đến 30/9/2015.

Các tác phẩm dự thi của cả hai cuộc thi đều được gửi về Báo Thanh tra, địa chỉ: Số 100, Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 04.37.282019/33.520.006. Email:thukybientap@thanhtra.com.vn./.

KT