shb

Theo đó, SHB được vinh danh ở giải thưởng “Ngân hàng có Sáng kiến Quản lý Đại dịch Covid Tốt nhất 2021” – hạng mục ngân hàng bán buôn; giải thưởng “Ngân hàng trách nhiệm xã hội – Ngân hàng xanh 2021” và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến vì phụ nữ 2021” – hạng mục ngân hàng bán lẻ.

Năm 2020 và năm 2021, trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với hàng loạt sáng kiến vượt trội, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, SHB đã xuất sắc được ABF vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch Covid tốt nhất”.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như: liên tục triển khai các gói tín dụng với tổng quy mô gần 33 nghìn tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi ấn tượng về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng; thực hiện cơ cấu lại nợ, giãn nợ, duy trì nhóm nợ cũng như miễn, giảm lãi, phí cho các khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh theo quy định tại Thông tư 01/2020/TT-NHNN; hỗ trợ thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp; cung cấp thông tin thị trường trong nước và quốc tế cùng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp; tư vấn miễn phí về tài chính doanh nghiệp và tái cấu trúc doanh nghiệp để giúp khách hàng vượt qua khó khăn...

Đối với khách hàng cá nhân, SHB miễn và giảm mạnh hầu hết phí giao dịch nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Mục tiêu duy trì hoạt động kinh doanh liên tục phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, SHB tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống Covid-19 tại đơn vị kinh doanh, đảm bảo hệ thống ATM và ngân hàng điện tử giao dịch thông suốt 24/7, giúp khách hàng giao dịch an toàn và thuận tiện, nhanh chóng. Bên cạnh đó, SHB đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử và khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt...

Ở hạng mục “Ngân hàng trách nhiệm xã hội – Ngân hàng xanh”, SHB gây ấn tượng là một trong các ngân hàng TMCP tư nhân với dư nợ cho vay các dự án xanh lớn nhất trong toàn hệ thống lên đến 9.761 tỷ đồng tính đến cuối năm 2020.

Với “Giải thưởng Ngân hàng có sáng kiến vì phụ nữ”, hội đồng giám khảo đánh giá cao SHB qua những nỗ lực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ lãnh đạo tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng với nhiều ưu đãi đặc biệt nhằm giảm thiểu tác động của Covid – 19.

Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản của SHB đạt 458 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với thời điểm đầu năm và hoàn thành đến 99,5% kế hoạch đại hội đồng cổ đông đề ra; vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng; vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng; dư nợ tín dụng đạt 332 nghìn tỷ đồng, tăng 8,46% so với cuối năm 2020; huy động vốn đạt 423 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020; thu nhập từ lãi đạt hơn 16,5 nghìn tỷ đồng, tăng 1,3 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ. Như vậy sau nhiều quý liên tục cải thiện, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu của SHB (ROE) đạt tới 24,3%, tương đương với chỉ số hiệu quả hàng đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay./.

Tài Tâm