tai nan tau dien ngam o nga

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương ra khỏi hiện trường - Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Bộ các tình trạng khẩn cấp LB Nga Vladimir Puchkov xác nhận số nạn nhân tử vong trong tai nạn tàu điện ngầm trật bánh ngày 15/7 tại Moskva đã tăng lên 12 người, trong đó có người lái tàu, số người bị thương nhập viện là 108 người.

5 hành khách bị kẹt lại dưới các toa tàu trật ray cũng đã tử vong và các nhân viên cứu hộ đang tìm đưa xác họ ra khỏi khu vực đổ nát.

Cơ quan điều tra đã khởi tố hình sự vụ tai nạn theo điều Vi phạm quy định an toàn giao thông và vận hành các phương tiện giao thông dẫn đến chết người. Giả thuyết tấn công khủng bố hiện chưa được xem xét.

Hiện công tác giải cứu hành khách khỏi đường ngầm và đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Một số đường phố lân cận các bến tàu điện ngầm xảy ra tai nạn đã được phong tỏa.

Cũng theo thông báo, Sở Y tế đã thành lập tại các bệnh viện các đội bác sĩ chuyên khoa đặc biệt, nhằm kịp thời đưa ra các chẩn đoán để cứu các hành khách trên chuyến tàu không may trên.

Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã chỉ thị cho các bệnh viện liên bang sử dụng mọi trang thiết bị hiện đại nhất để cứu các nạn nhân.

Theo phóng sự trên truyền thông địa phương, ba toa tàu trật bánh trong khi đang chạy với vận tốc cao đã làm hành khách trên tàu bị xô ép rất mạnh vào nhau. Đây được xem là tai nạn nghiêm trong nhất trong lịch sử tàu điện ngầm Moskva, một trong những hệ thống giao thông ngầm phát triển nhất và đông đúc nhất trên thế giới.

Gần đây nhất là vào tháng 2/1982, thang kéo tại tàu điện ngầm ở Moskva đã bị đứt ray làm 8 người tử vong do dẫm đạp./.

Theo TTXVN