thanh niên bộ tài chính hiến máu

Các đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đức Minh

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính, Cụm 4, Đoàn Khối các cơ quan trung ương và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, sáng 18/6/2019.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6/2019, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1925 – 28/7/2019); 74 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2019).

thanh niên bộ tài chính hiến máu
Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Bộ Tài chính phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Bộ Tài chính đã khẳng định ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, cho thấy sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ Tài chính trong những năm vừa qua.

Phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên Cụm - Đoàn khối các cơ quan trung ương nói chung và của Bộ Tài chính nói riêng cùng với phong trào của các lực lượng thanh niên trong cả nước được phát triển từ sớm và được duy trì nhiều năm qua.

"Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính đã hăng hái, tình nguyện tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện do Đoàn TNCS Khối các cơ quan trung ương cũng như Đoàn TNCS Bộ Tài chính tổ chức"- đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đoàn cũng đã phối hợp tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện tại đơn vị mình như đã tạo không khí tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt, năm nay Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính – đại diện cho Cụm 4 vinh dự tiếp tục đăng cai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện để đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực công tác với đoàn viên thanh niên các bộ, ngành thuộc Cụm 4.

Năm 2019 là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài chính và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia.

thanh niên bộ tài chính hiến máu
Ông Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia phát biểu cảm ơn lãnh đạo Bộ Tài chính và Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính.

Thay mặt Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ông Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tài chính, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã quan tâm, ủng hộ và tích cực tổ chức hoạt động hiến máu trong suốt 7 năm qua.

“Những đơn vị máu mà cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên các cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính hiến tặng đã góp phần mang lại sự sống, niềm vui cho nhiều người bệnh cần truyền máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè” ông Quế chia sẻ.

Thống kê từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong tháng 6, Viện cần khoảng 28.000 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng, tuy nhiên hiện lượng máu tiếp nhận được và dự kiến tiếp nhận mới đạt khoảng 25.000 đơn vị.

thanh niên bộ tài chính hiến máu
Đoàn viên Đoàn Thanh niên Công ty kiểm toán AASC Nguyễn Thị Ngọc Lan phát biểu cảm tưởng.

Thay mặt các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – Đoàn Thanh niên Công ty Kiểm toán AASC phát biểu: "Khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đã đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hy vọng, một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được. Hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những người bệnh nghèo mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như sợi chỉ mong manh".

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính:

thanh niên bộ tài chính hiến máu

Đức Minh