Thủ tướng dự Lễ tuyên dương '75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển".

Cùng tham dự sự kiện có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, sự kiện có sự tham dự của 57/128 tác giả của các sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Thủ tướng dự Lễ tuyên dương '75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển'
Sự kiện có sự tham dự của 57/128 tác giả của các sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển

Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lao động tại Việt Nam (1/5/1946-1/5/2021) nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong công nhân lao động. Ðây là một hoạt động trọng tâm của tổ chức Công đoàn để triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng là một trong các hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021, cùng cả nước tích cực phòng, chống dịch bệnh, đồng thời duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng dự Lễ tuyên dương '75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu tại buổi Lễ.

Sau gần 3 tháng phát động, Chương trình đã nhận được hơn 250.000 sáng kiến trên nhiều lĩnh vực của các tác giả, nhóm tác giả, từ những trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, đến các công chức, viên chức, công nhân sản xuất trực tiếp, chiến sĩ, lực lượng vũ trang; từ những trung tâm sáng tạo, doanh nghiệp lớn ở các tỉnh đồng bằng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở các tỉnh miền núi, hải đảo xa xôi.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi lễ.

Có nhiều sáng kiến làm lợi hàng trăm tỷ đồng và cũng có rất nhiều sáng kiến bình dị, gần gũi nhưng rất thiết thực, hiệu quả, góp phần xử lý những bất cập hằng ngày trong sản xuất, công tác.

Thủ tướng dự Lễ tuyên dương '75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển'
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi Lễ.

Chương trình đã tạo được phong trào thi đua lao động hăng say, sáng tạo rộng khắp, qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình, trong đó có 7 tập thể và 128 cá nhân xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh tại lễ tuyên dương. Đây là những điển hình sáng tạo, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ người lao động Việt Nam thời kỳ đổi mới, càng trong những hoàn cảnh khó khăn càng được phát huy mạnh mẽ.

Thủ tướng dự Lễ tuyên dương '75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển'
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương.