bien

Cùng chung sức - Chúng ta có sức mạnh bảo vệ đại dương là chủ để của Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014. Ảnh: T.L

Chiều 28/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4/2014, giới thiệu về kế hoạch tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới...

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Vũ Sĩ Tuấn, cho biết: Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cũng như quyết tâm xây dựng nước ta sớm trở thành quốc gia "mạnh về biển, làm giàu từ biển". Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2014 là một sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc và mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế. Vì vậy, các bộ, ngành và ủy ban nhân dân các tỉnh cần kêu gọi người dân chung sức để bảo vệ đại dương.

Cũng theo ông Vũ Sĩ Tuấn, việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo 2014 là cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương. Từ đó, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Năm 2014 là năm thứ 6 liên tiếp, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam được Bộ TN&MT giao tổ chức “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”. Các sự kiện chính của Tuần lễ sẽ được tổ chức tại TP. Hải Phòng với các hoạt động chính: Diễn đàn Thương hiệu Biển Việt Nam lần thứ VI (6/6); truyền hình trực tiếp Chương trình Mít tinh Kỷ niệm Ngày đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển & Hải đảo Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ Đại dương xanh” (7/6)./.

Hồng Quyên