Van Phuc City, vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Van Phuc City được các chuyên gia đánh giá là vùng đất "địa linh nhân kiệt" - Ảnh: Bảo Vinh

Trong chuyến khảo sát và nghiên cứu dự án Van Phuc City vào tháng 1/2018, chuyên gia phong thủy - KTS. Phạm Cương đã đánh giá đây là một mảnh đất vàng, đẹp hiếm có về phong thủy, là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Và mặc dù đúng như dự liệu, nhưng tháng 1/2023, sau 5 năm quay trở lại, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã hoàn toàn bất ngờ bởi sự thay đổi và phát triển thần tốc tại bán đảo Van Phuc City.

Theo chuyên gia, để đánh giá một dự án có tốt phong thủy hay không, trước tiên cần nghiên cứu về địa thế tọa lạc, năng lượng đất đến cảnh quan môi trường.

Van Phuc City, vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Sở hữu 3 mặt giáp sông, Van Phuc City mang đậm tính chất bán đảo - Ảnh: Bảo Vinh

Bán đảo Van Phuc City sở hữu 3 mặt giáp sông, đồng thời nằm trên một vùng đất trồng mai trù phú của thành phố. Những vùng đất trồng mai trồng đào lâu năm không chỉ được coi là đất sạch mà còn có năng lượng cao. Vì vậy, theo chuyên gia Phạm Cương, vùng đất trồng mai này là một dấu hiệu phong thủy tốt không thể bỏ qua.

Theo chuyên gia Phạm Cương, chủ đầu tư Van Phuc Group đã biết khai thác tối đa lợi thế về địa hình, đặc biệt là từ ưu thế của vùng đất vàng ven sông Sài Gòn để kết nối năng lượng vào khu đô thị qua hệ thống kênh dẫn, hồ nước, qua đó đã tăng thêm đáng kể giá trị phong thủy cho khu đô thị.

Van Phuc City, vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Van Phuc City, nơi sinh lợi khí cho gia chủ - Ảnh: Bảo Vinh

Phong thủy có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. “Thủy” không chỉ là nước, mà còn tạo ra sinh khí cát tường đón tài lộc. Đó là lý do vì sao nhà đầu tư và xây dựng bất động sản rất chú trọng đem yếu tố “thuỷ” vào các công trình của mình. Đối với Van Phuc City, với tổng diện tích mặt bằng gần 200 ha, nhưng Van Phuc Group đã dành 60% diện tích cho cảnh quan, sông nước, cây xanh.

Vị trí của bán đảo Van Phuc City nằm ở thế “sông ôm, thủy tụ” - được dòng sông Sài Gòn ôm trọn vào để bồi đắp lên một vùng đất trù phú và nhận được đầy đủ năng lượng mạch đất đi từ phương Bắc xuống. Ngoài ra, sông Sài Gòn có lưu lượng lớn, dòng chảy hiền hòa và có cơ chế tự làm sạch luôn tạo ra các dòng khí thanh khiết cung cấp cho khu đô thị.

Vì vậy, có thể khẳng định ngay từ cảnh quan tự nhiên, Van Phuc City đã được trời cho một thế đất có thủy pháp đẹp và đầy đặn, là vùng đất địa linh dễ sản sinh ra những bậc anh tài hào kiệt.